VN lên tiếng vụ ông Kim Chol được cho là bị sát hại

Ngày 16-2-2017, trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”.

Bà Trà cũng cho hay liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan.

Trong một diễn biến liên quan, Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia ngày 16-2 đã xác nhận danh tính người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2 là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo The Star, Phó Thủ tướng Malaysia Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cho biết ông Jong-nam đã mang một hộ chiếu Triều Tiên thật được phát hành dưới cái tên Kim Chol.

“Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận về danh tính người này. Đây là những gì cảnh sát thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi đã từng nghĩ đến khả năng đây là hộ chiếu giả. Tôi nghĩ ông ấy mang theo hai hộ chiếu khác nhau. Tuy nhiên, đó là hộ chiếu thật” - ông Ahmad Zahid nói trong một cuộc họp báo hôm 16-2.

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

Thanh Hóa xin cơ chế đặc thù thêm 10 phó giám đốc sở

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn vừa ký văn bản gửi Bộ Nội vụ đề nghị xem xét, báo cáo Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy xin thêm 10 phó giám đốc sở như Hà Nội và TP.HCM.