Vợ bị cấp cứu, chồng quậy tưng bệnh viện

Ngày 2-11, BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk có công văn báo Sở Y tế và Công an TP Buôn Ma Thuột, yêu cầu cơ quan chức năng xử lý người hành hung bảo vệ bệnh viện để cán bộ, nhân viên tại bệnh viện yên tâm công tác.

Vợ bị cấp cứu, chồng quậy tưng bệnh viện ảnh 1

T. đang đánh bảo vệ bệnh viện. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào chiều 30-10, NVT (33 tuổi, trú phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) đưa vợ vào BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk khám vì có biểu hiện khó thở.

Các bác sĩ xác định chị này bị hạ canxi, có triệu chứng co quắp tay chân, hoảng loạn tâm lý. Khi các bác sĩ tại khoa cấp cứu đang truyền dịch, thăm hỏi bệnh nhân thì T. lao vào lớn tiếng chửi bới, yêu cầu các bác sĩ phải cứu sống vợ mình.
Bảo vệ của bệnh viện đã khuyên can, yêu cầu T. ra ngoài để các bác sĩ làm việc thì bị người này chửi, đánh. Ba người bạn của T. cũng hùa vào chửi bới, hăm dọa khiến nhân viên y tế hoảng loạn.
Nhận tin báo, Công an phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) đến nơi, đưa T. về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, T. nhận mình say rượu và lo lắng cho vợ nên không kiềm chế được bản thân. Công an đã lập biên bản xử lý.
Đây là lần thứ hai xảy ra việc người nhà hành hung nhân viên tại bệnh viện này.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.