Vợ chồng mua bán ma túy qua mạng, tổ chức chơi tại nhà

Ngày 8-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Phương (sinh năm 1991 tại Phú Yên) 24 năm tù về hai tội mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. 

Bị cáo Trần Thị Cẩm Vân (sinh năm 1993 tại TP.HCM) 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. 

Sáng 15-6-2020, công an quận 7 kiểm tra một căn nhà trong hẻm đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 do Phương thuê để sống chung như vợ chồng với Vân.

Lúc này, công an bắt quả tang vợ chồng hờ Phương - Vân cất giấu ma tuý đem bán.

Hai bị cáo Phương - Vân nghe toà tuyên án. Ảnh: H.YẾN

Cùng lúc còn có mặt của vợ chồng Nguyễn Hoàng Nhân và Huỳnh Thị Nhã Trúc nên công an mời về trụ sở làm việc

Qua điều tra, Phương khai nhận chung sống như vợ chồng với Vân từ 12-2019 tại nhà trên. Đến tháng 4-2020, Phương nói với Vân về việc mua ma tuý về bán lại cho người nghiện. Nguồn ma túy Phương mua của một người (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội được hai lần.

Sau khi nhận được "hàng", Phương sẽ mang về phân thành nhiều gói nhỏ bán lại với giá 250 ngàn/viên thuốc lắc, 1 triệu 0,5gam Ketamine. Hai vợ chồng thu lợi 12 triệu đồng cùng nhau tiêu xài.

Còn Vân khai ngày 10-6-2020 theo sự hướng dẫn của Phương, đã lấy trong tủ gỗ ra một gói ma túy lớn loại Ketamine phần thành bốn gói nhỏ mỗi gói 0,5 gam và 20 viên thuốc lắc. Sau đó, Vân chụp hình số "hàng" đã chuẩn bị gửi qua Zalo cho Phương biết để về đi giao.

Tối hôm bị bắt, Phương gọi điện thoại rủ vợ chồng Nhân, Trúc đến nhà cùng ăn uống. Trong lúc đang ăn uống, Phương rủ mọi người cùng sử dụng ma túy. Phương lấy thuốc lắc, ketamine cùng các dụng cụ để cả nhóm sử dụng. Sau khi dùng xong, vợ chồng Nhân Trúc ở lại chơi đến khi công an đến kiểm tra.

Theo cơ quan tố tụng, Phương và Vân phải chịu trách nhiệm về số lượng ma tuý bị bắt quả tang gồm 39,828 g loại MDMA và 53,8397 gam loại Ketamine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm