Vô địch U-19, Hà Nội thống lĩnh các giải đấu

Bóng đá Hà Nội đã có mùa thu hoạch lớn từ các cấp độ, đồng thời luôn là CLB góp nhiều cầu thủ nhất trong thành phần U-23, Olympic lẫn đội tuyển quốc gia.

Chiều 17-3, tại Pleiku, U-19 Hà Nội đã lên ngôi vô địch sau khi vượt qua U-19 HA Gia Lai với tỉ số 1-0 từ bàn thắng duy nhất do công của Nam Trường thực hiện.

Dù là bóng đá tuổi U-19 nhưng trận chung kết lại cho thấy ý đồ chiến thuật và đấu pháp được thể hiện rõ nét nơi hai tập thể trẻ nổi tiếng về đào tạo trẻ.

Vô địch U-19, Hà Nội thống lĩnh các giải đấu ảnh 1
Thế hệ đàn em Quang Hải mừng chức vô địch U-19 lần thứ năm. Ảnh: B.TN

Nếu U-19 chủ nhà HA Gia Lai vào cuộc với lối chơi tấn công truyền thống nhằm dùng sức ép từ những đợt hãm thành để giải quyết sớm trận đấu thì U-19 Hà Nội với chủ trương đá chậm, chắc nhằm phá thế trận của chủ nhà.

Chính vì chơi ép sân nhưng không thể ghi bàn mà chủ nhà HA Gia Lai bị thua ngược từ lối đá phản công đầy mưu mẹo của U-19 Hà Nội.

Bàn thắng duy nhất của U-19 Hà Nội được thực hiện ở phút 18, Nam Trường nhận đường chuyền độc của đồng đội trong tình huống phản công sắc sảo và sút chéo góc hạ gục thủ môn Văn Hiệp.

Đây cũng là chức vô địch U-19 thứ năm của bóng đá trẻ Hà Nội.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.