Vụ bé sơ sinh bị 2 người bỏ lại: Người nhà đã tới nhận

Ngày 4-6, đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết người nhà của bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn đã tới xã khai báo và xin nhận lại con. Công an cũng lập biên bản, lấy lời khai để xử lý.

Theo đó, bé trai sau khi được phát hiện thì được đưa vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Vụ bé sơ sinh bị 2 người bỏ lại: Người nhà đã tới nhận ảnh 1

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở Bình Chánh hôm 22-5. Ảnh: HT

Qua xác minh ban đầu, mẹ của bé trai là người dân sống tại địa phương và bị trầm cảm. Sau khi tiếp nhận thông tin từ người nhà, lực lượng chức năng đã đến nơi ở của người mẹ.

Qua tìm hiểu, người bỏ rơi bé vào rạng sáng 22-5 là mẹ của bé, người phụ nữ này có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Sau khi tiếp nhận thông tin từ người nhà, lượng chức năng đang tiến hành xác minh, xét nghiệm AND để hoàn tất các thủ tục để gia đình có thể nhận lại bé.

Vụ bé sơ sinh bị 2 người bỏ lại: Người nhà đã tới nhận ảnh 2

Camera an ninh ghi nhận cảnh hai phụ nữ đã bỏ lại bé trai. Ảnh chụp từ clip

Như PLO đã đưa tin, sáng sớm 22-5, ông Văn Đình Dương (48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đi tập thể dục thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở bãi đất trống đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Do thiếu ánh sáng, ông Dương bật đèn pin điện thoại kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn được bỏ trong túi xách đặt ở ghế đá bên cạnh căn nhà nên gọi người dân tới hỗ trợ, đưa vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe. Bé trai cân nặng 3,2 kg, sức khỏe ổn định.

Ông Dương cho biết bé trai được bỏ trong túi xách, bên ngoài được bọc một lớp áo, dưới đáy được lót bằng một cái mền. “Bé trai rất kháu khỉnh, khỏe mạnh” – ông Dương nói.