Vụ bí thư Thăng yêu cầu cách chức trưởng phòng ở Hóc Môn: Phải chờ

Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM liên quan đến yêu cầu của Bí thư Đinh La Thăng xem xét cách chức trưởng Phòng TN&MT huyện Hóc Môn hôm 19-5, ông Võ Văn Hoan cho biết theo quy trình xử lý cán bộ, việc này phải thông qua các bước cụ thể.

Vụ bí thư Thăng yêu cầu cách chức trưởng phòng ở Hóc Môn: Phải chờ ảnh 1

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời báo giới. Ảnh: TÁ LÂM

“Ở đây, chắc vi phạm cụ thể là không có nhưng có yếu kém, hạn chế ở chỗ là thiếu trách nhiệm trong việc triển khai, tổ chức các công việc thuộc về phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của Phòng và của chính mình (ông Trần Quang Duy - Trưởng phòng TN&MT huyện Hóc Môn – PV)” - ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng thông tin thêm hiện nay huyện Hóc Môn đang cho tiến hành kiểm điểm về trách nhiệm trong việc quản lý ngành trên địa bàn huyện. Còn xử lý kỷ luật như thế nào phải chờ.

“Cần phải xem xét để loại những người vô cảm với dân, không đặt mình vào trong tâm thế của người dân để có trách nhiệm giải quyết cho dân” - ông Hoan nói.

Trước đó, chiều 19-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri Hóc Môn liên quan đến việc Công ty TNHH Tấn Minh gây ô nhiễm, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và bức xúc nhiều năm nay.

Tại đây, sau khi nghe chủ tịch UBND huyện Hóc Môn báo cáo về sự việc, Bí thư Thăng truy vấn: "Cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư thế tại sao vẫn để tồn tại? Các anh gửi cho tôi một báo cáo nói rằng không có cơ sở pháp lý để di dời Công ty Tấn Minh, trong khi cơ sở sản xuất thì không được phép nằm trong khu dân cư”.

Ông Thăng tiếp tục: “Trưởng Phòng TN&MT đâu? Các anh làm một báo cáo vô cảm thế à? Không có quy hoạch mà vẫn để tồn tại. Việc này phải cách chức trưởng Phòng TN&MT. Các anh bảo vệ tài nguyên môi trường như thế à?”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.