Vụ cấp giấy chứng tử: Rút cán bộ khỏi nơi tiếp dân

Đầu giờ chiều 26-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM liên quan đến vụ cán bộ phường bị tố “hành” dân khi cấp giấy chứng tử, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội), cho biết đã rút cán bộ tên Hiếu ra khỏi bộ phận tiếp dân.

“Tôi đã cho đồng chí ấy rút khỏi bộ phận tiếp công dân. TP và quận cũng đã có chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của cán bộ liên quan trong vụ việc và chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc” - bà Khanh nói.

Bà Vũ Mai Khanh (trái), Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, trong buổi làm việc với báo chí sáng 26-7. Ảnh: TUYẾN PHAN

Trong một diễn biến khác, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên vừa ký văn bản gửi giám đốc Sở Nội vụ, UBND quận Đống Đa yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu.

Theo đó, chủ tịch UBND TP giao giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Văn bản cũng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo kết quả thực hiện đến Thành ủy, UBND TP trước ngày 29-7 và thông tin cho báo chí theo quy định.

Như đã thông tin, chị Vũ Thanh Hoa (công dân phường Văn Miếu) phản ánh việc bị cán bộ phường “hạch sách” khi đến làm thủ tục cấp giấy chứng tử cho cha mình. Dù hẹn nhiều lần nhưng với lý do “sếp không có ở cơ quan nên không thể ký”, phải đến cuối giờ chiều chị mới được cấp giấy. Hệ quả khiến gia đình chị phải lùi thời gian tổ chức tang lễ lại một ngày, bởi quá giờ làm hợp đồng tang lễ với nhà tang lễ.

Tại buổi làm việc với báo chí sáng 26-7, bà Khanh cho biết riêng mảng chứng tử, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. Vị chủ tịch phường Văn Miếu nói ngay sau khi sự việc xảy ra đã đề nghị cán bộ mời gia đình đến để gặp trực tiếp và ngay chiều đó, bà đã xin lỗi gia đình về mặt tình cảm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, phó đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội, cho hay một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ TP đến phường Văn Miếu làm việc.

“Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo phường và người dân để có những thông tin khách quan nhất. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo đến nhân dân” - ông Cao cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm