Vụ Công an phường lập chốt bắt xe: Điều chuyển công tác Trung úy Đại

(PLO)- Sau khi bị tạm ngưng công tác làm an toàn giao thông tại phường, Trung úy Châu Thanh Đại bị điều chuyển về Công an TP Thủ Dầu Một trong thời gian chờ xác minh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến loạt điều tra “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ” mà báoPháp Luật TP.HCM đăng tải, ngày 28-4, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết UBND TP đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Dương.

Theo bà Cúc, công an đã cử đoàn kiểm tra xuống công an phường xác minh. “Hiện, Công an TP đang tiếp tục điều tra, nắm tình hình. Nếu có thông tin mới, phía công an sẽ cung cấp để UBND TP tiếp tục báo cáo cho UBND tỉnh”- bà Nguyễn Thu Cúc nói.

Người tự xưng tổ phó dân phòng (tổ phó tổ công tác) tên Sơn trong một lần truy đuổi và dừng xe người đi đường. Ảnh: NY-NT

Người tự xưng tổ phó dân phòng (tổ phó tổ công tác) tên Sơn trong một lần truy đuổi và dừng xe người đi đường. Ảnh: NY-NT

Riêng về Trung úy Châu Thanh Đại, Công an TP Thủ Dầu Một đã có một số báo cáo ban đầu liên quan đến cán bộ này. “Hiện đã điều về công an TP Thủ Dầu Một”- Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết.

Bà Cúc cũng cho biết quan điểm của địa phương là sai đến đâu thì xử đến đó.

Đối với các cán bộ dân phòng, bảo vệ dân phố trong phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 28-4, ông Hồ Quốc Cảnh, Chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết hiện vẫn đang tạm đình chỉ công tác đối với những người này.

“Chúng tôi đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng để có những quyết định xử lý tiếp theo” - ông Cảnh nói.

Trung úy Châu Thanh Đại nhận tiền của người vi phạm để đi kho bạc đóng giúp. Ảnh: NY-NT

Trung úy Châu Thanh Đại nhận tiền của người vi phạm để đi kho bạc đóng giúp. Ảnh: NY-NT

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải loạt bài “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ”, phản ánh Trung úy Châu Thanh Đại chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố lập chốt, bắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố này điều khiển xe đặc chủng và một số xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm và đưa về chốt để Trung úy Đại xử lý.

Một số trường hợp bị lập biên bản được hẹn xử lý tại trụ sở Công an phường. Tại đây, Trung úy Đại yêu cầu người vi phạm đóng tiền cho mình để ra kho bạc đóng giúp mà không có biên nhận hay hóa đơn gì.

Ngay sau phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xác minh. Công an TP Thủ Dầu Một đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc với những người liên quan, làm rõ thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm