Thanh tra công an đang xác minh vụ công an phường lập chốt bắt xe ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bộ phận Thanh tra công an của tỉnh Bình Dương đang xác minh thông tin Công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ và nhận tiền nộp phạt thay.

Liên quan đến loạt điều tra “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ” mà báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải, ngày 19-4, một lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một cho biết: Hiện bộ phận thanh tra của công an đang xác minh tất cả những vấn đề mà báp Pháp Luật TP.HCM đăng tải.

“Khi có thông tin chính thức, bộ phận thanh tra sẽ công bố” - vị này nói.

Thanh tra công an đang xác minh vụ công an phường lập chốt bắt xe ở Bình Dương ảnh 1

Tổ công tác của Trung uý Châu Thanh Đại gồm nhiều BVDP, dân phòng ra tỉnh lộ bắt xe. Ảnh: NY-NT

Trước đó, ngày 16-4, tất cả bảo vệ dân phòng, dân phố có liên quan trong phản ánh bị tạm ngưng công tác trong thời gian cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

Ngày 15-4, Công an TP Thủ Dầu Một, lãnh đạo địa phương đã xuống làm việc với Ban chỉ huy Công an phường Tân An và tất cả những người có liên quan trong loạt bài của Báo Pháp Luật TP.HCM, kể cả với các dân phòng, bảo vệ dân phố.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải loạt bài “Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ”, phản ánh Trung úy Châu Thanh Đại chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố ra tỉnh lộ lập chốt, bắt xe trên đường không thuộc thẩm quyền quản lý. Nhóm dân phòng, bảo vệ dân phố này điều khiển xe đặc chủng và một số xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm và đưa về chốt để Trung úy Đại xử lý.

Một số trường hợp bị lập biên bản được hẹn xử lý tại trụ sở công an phường. Tại đây, Trung úy Đại yêu cầu người vi phạm đóng tiền cho mình để ra kho bạc đóng giúp mà không có biên nhận hay hóa đơn gì.

Ngay sau phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xác minh. Công an TP Thủ Dầu Một đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc với những người liên quan, làm rõ thông tin.

Riêng Trung úy Châu Thanh Đại bị tạm ngưng công tác làm an toàn giao thông và chuyển sang làm công khác trong thời gian xác minh, làm rõ nội dung mà báo đã phản ánh.