Vụ đánh bom ở Boston: Bọn khủng bố định đánh bom ngày quốc khánh

Đài truyền hình CNN ngày 3-5 cho biết nghi can khủng bố Dzhokhar Tsarnaev đã khai với cơ quan điều tra rằng anh em nhà Tsarnaev quyết định đánh bom chỉ một hoặc hai ngày trước cuộc chạy đua marathon ở Boston.

Dự tính ban đầu của chúng là đánh bom trong cuộc diễu hành ở Boston nhân ngày quốc khánh 4-7. Tuy nhiên, do bom được hoàn thành sớm nên chúng đánh bom ở cuộc chạy đua marathon. CNN cũng cho biết bom được chế tạo trong căn hộ của Tamerlan Tsarnaev, anh của Dzhokhar Tsarnaev. Tamerlan Tsarnaev sống ở đây với vợ và con gái ba tuổi. Cơ quan điều tra đang tìm hiểu xem người vợ có biết kế hoạch đánh bom hay không.

Liên quan đến vụ ba sinh viên bị bắt về tội cản trở pháp luật và tội khai báo gian dối, nghị sĩ Charlie Rangel cho rằng họ biết âm mưu đánh bom của bạn học Dzhokhar Tsarnaev nhưng không khai đúng sự thật. Nghị sĩ John McCain đòi xem xét lại kẽ hở trong hệ thống nhập cư. Ông đề nghị phải giám sát quá khứ của những người nhập cư đến từ các nước có vấn đề như Dagestan, Chechnya. Hai trong ba sinh viên là người Kazakhstan.

 D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.