Vụ đồ chơi TQ nổ: Sáu học sinh tái nhập viện

BS Lê Thị Chí, Trưởng khoa Nhi BV Đa khoa tỉnh Đắk Nông, cho biết: “Bệnh viện đã làm các xét nghiệm máu, chụp phim, siêu âm… nhưng vẫn chưa xác định được các em bị ngộ độc bởi chất độc gì. Hiện sức khỏe sáu em đã ổn định hơn tuy vẫn còn các triệu chứng điển hình của ngộ độc và vẫn phải tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện”.

Trước đó, chiều 16-1, các em học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An mua những gói nổ hình lựu đạn (một loại đồ chơi Trung Quốc có giá 1.000 đồng/gói) vào lớp học chơi. Các gói này có chứa hai loại hóa chất tác dụng với nhau phát sinh tiếng nổ và bay hơi khiến 39 em nhiễm độc phải cấp cứu. Công an huyện Đắk Song đã thu giữ 70 gói đồ chơi này, gửi mẫu đi giám định thành phần hóa học và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.