Vụ Giang '36': Giám đốc doanh nghiệp bị truy tố thêm tội mới

Qua mở rộng điều tra vụ nhóm giang hồ Ngô Đình Giang (thường gọi “Giang 36”) vây xe ô tô của hai trung tá công an, VKSND TP Biên Hòa, Đồng Nai vừa có cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Tấn Lương (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) thêm tội trốn thuế. 

Trước đó, Nguyễn Tấn Lương và Giang "36" bị TAND TP Biên Hòa tuyên bốn năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Lương tại tòa trong vụ án xét xử tội gây rối trật tự công cộng. Ảnh: VH 

Ngày 12-6-2019, sau khi xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra tại TP Biên Hòa, cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã mở rộng điều tra khám xét nơi ở của Lương.

Với vai trò Chủ tịch HĐTV, kiêm Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương (đóng tại TP.Biên Hòa) bị can này đã có nhiều thủ đoạn để trốn thuế.

Theo đó, từ năm 2012 đến 2018, Công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng xây dựng nhiều công trình, dự án.

Trong quá trình thi công các công trình này, Công ty TNHH Phú Gia Lương không lập hóa đơn bán hàng, hoặc lập với giá trị thấp hơn nhiều so với giá trị thực của công trình nhằm trốn thuế gây thất thoát cho Nhà nước.

Trong số 20 công trình mà Công ty TNHH Phú Gia Lương thi công có 11 công trình đơn vị này đã không xuất hóa đơn để báo cáo thuế và chín công trình có xuất hóa đơn nhưng giá trị thấp hơn thực tế, gây thiệt hại trên 4,8 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 18-5, TAND TP Biên Hòa đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Lương và Giang "36" cùng mức án bốn năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra còn có ba bị cáo là đàn em của Giang "36" cùng lãnh án với tội danh trên. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm