Vũ Hán hiện ra sao sau 1 năm bùng phát dịch COVID-19

Vào đầu tháng 12-2019, các hãng thông tấn trên khắp thế giới bắt đầu đưa tin về một căn bệnh đường hô hấp bí ẩn lây nhiễm cho người dân ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ít ai ngờ rằng, căn bệnh không rõ nguồn gốc đó lại sớm trở thành đại dịch cướp đi sinh mạng của 1,5 triệu người trên thế giới và thay đổi cuộc sống của hầu hết mọi người trên thế giới.

Nhìn đường phố Vũ Hán bây giờ, người ta sẽ khó tin rằng thành phố này từng là tâm chấn của đợt bùng phát COVID-19 và đã phải trải qua gần ba tháng đóng cửa để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Dù cư dân vẫn đeo khẩu trang ở những nơi đông đúc nhưng không khí ở Vũ Hán hoàn đã toàn khác.

Người dân Vũ Hán tại một khu trung tâm mua sắm, ai ai cũng đều đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm COVID-19. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Nhân viên tại một cửa hàng nữ trang ở Vũ Hán đeo khẩu trang đứng mời chào khách ở bên ngoài cửa hàng. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Phố ăn đêm ở Vũ Hán vẫn tấp nập người, nhưng ai cũng đeo khẩu trang. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Người dân Vũ Hán đi bộ trước một bức tưởng vẽ tôn vinh những bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Ông Gong Xinhua, 76 tuổi, đeo khẩu trang, hút tẩu tại một khu chợ ở Vũ Hán. Ảnh: REUTERS / ALY SONG

Tính đến sáng ngày 12-12, trang thống kê Worldometers ghi nhận thế giới đã có hơn 71 triệu người nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có gần 1,6 triệu người tử vong vì căn bệnh này.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm