Vụ tra tấn ngư dân trên biển Cà Mau: 1 nạn nhân thương tật 48%

(PLO)- Với thương tật 48%, các nghi can đối diện thêm tội danh cố ý gây thương tích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 23-11, nguồn tin của PLO cho hay, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Cà Mau xác định ông Trương Văn Trung có tỉ lệ thương tật là 48%.

Ông Trung là nạn nhân trong vụ hành hạ người trên biển Cà Mau.

Cảnh dùng kiềm tra tấn anh Trung cắt ra từ clip đăng trên mạng xã hội.

Cảnh dùng kiềm tra tấn anh Trung cắt ra từ clip đăng trên mạng xã hội.

Ngay khi có kết quả trên, Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã ra Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam với đối ba bị can Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời). Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc và Đoàn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) về tội hành hạ người khác.

Với tỷ lệ thương tật 48%, những người hành hạ anh Trương Văn Trung có thể đối diện với tội danh thứ hai là tội cố ý gây thương tích, với mức án tối đa có thể lên đến 15 năm tù.

Trước đó, chiều 22-11, tại cuộc họp báo thường kỳ do tỉnh Cà Mau tổ chức, Thượng tá Phan Bửu Kiếm thông tin vẫn chưa tìm được nạn nhân thứ hai tên Lê Văn Bình, bị hành hạ gãy một răng và bị thương phần mềm ở bả vai.

Như PLO đã thông tin, từ hai clip đăng trên mạng xã hội hôm 15-11 cùng sự vào cuộc của báo chí, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ.

Theo báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời, vụ hành hạ trên tàu cá xảy ra từ tháng 5-2022. Ngay sau khi vào bờ, ngày 28 và 30-5 hai nạn nhân đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau trình báo vụ việc, nhưng không yêu cầu xử lý hình sự...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm