Vụ trung tá tử vong: Nghi cô giáo biết tai nạn nhưng không cứu

Sáng 28-12, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã mời đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Phương (Trung tá quân đội vừa nghỉ hưu) bị tai nạn tử vong và cô D. (giáo viên THCS ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) lên để thực hiện khám xe hơi và xe máy để thực nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Vụ trung tá tử vong: Nghi cô giáo biết tai nạn nhưng không cứu ảnh 1

Chiếc ô tô con cô D. mang đến công an trình báo.

Tại sân của Đội CSGT Công an TP Vinh, cô D. trò chuyện, trao đổi cùng vợ con của ông Phượng và mọi người.

Theo cô D., chiều 22-12, cô D. và chồng của cô có đến chơi tại đơn vị quân đội đóng bên đường 35 m (thuộc xã Nghi Đức, huyện Nghi Lộc). Chồng cô D. đi về nhà trước, còn cô D. sau đó điều khiển ô tô con đi về. Cô D. có biết xe máy (của ông Phương - NV) va chạm với ô tô con của mình, nhưng hoảng quá nên lái xe về nhà luôn. Chiếc xe hơi trước khi đưa ra công an trình báo đã được đưa ra garage ô tô...

Nhiều người hỏi cô D. là “lúc bị tai nạn, chồng hay cô lái?”, cô D. trả lời là hôm đó, chồng từ đơn vị quân đội về nhà trước, cô từ nhà đến đơn vị quân đội chơi và lái xe về sau.

Vụ trung tá tử vong: Nghi cô giáo biết tai nạn nhưng không cứu ảnh 2

Sau đuôi xe có móp, tróc sơn.

Người thân của ông Phương cho rằng cô D. chưa nói thật lòng và còn có uẩn khúc, mâu thuẫn. Vụ tai nạn này còn thiếu nhân chứng. Do vậy, Công an TP Vinh đã hoãn công tác khám xe.

Anh Nguyễn Nam Anh (con trai của ông Phương) nói: “Gia đình chúng tôi mong muốn cô giáo khai báo thành thật sự việc trước gia đình và cơ quan công an để cơ quan công an thực nghiệm lại hiện trường một cách chính xác, bố tôi ra đi được thanh thản. Đồng thời, đề nghị công an làm rõ hành vi dọn hiện trường và không đưa người bị nạn đi cấp cứu”.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục tạm giữ chiếc xe máy của ông Phương và chiếc ô tô con hiệu Toyota Altis, biển số đăng ký ở Hà Tĩnh 38A-031.xx của cô giáo mang đến trình báo xe có bị... móp, tróc sơn.

Vụ trung tá tử vong: Nghi cô giáo biết tai nạn nhưng không cứu ảnh 3

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn đau lòng.

Như đã đưa tin, Trung tá Phương vừa nghỉ hưu. Chiều 22-12, ông chạy xe máy đi liên hoan kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ở xã Nghi Đức. Đến tối, ông chạy xe máy về nhà thì bị tai nạn đoạn gần doanh trại bộ đội công binh, thuộc địa phận xã Nghi Đức.

Người dân phát hiện ông Phương nằm một mình giữa đêm lạnh đã gọi người thân ra đưa ông đến BV đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó, ông Phương được chuyển sang BV Hữu nghị Đa khoa rồi chuyển ra Hà Nội nhưng đến sáng 24-12, ông trút hơi thở cuối cùng.

Theo người thân ông Phương, sau khi xảy ra vụ tai nạn, người gây tai nạn đã dọn hiện trường, không cứu ông Phương mà lên xe bỏ đi. Người nhà và công an cũng thu giữ được một số mảnh vỡ ô tô rơi tại hiện trường.

Sau khi báo đăng, sáng 26-12, cô D. đến công an trình báo: Vào thời gian, thời điểm ông Phương bị tai nạn, cô có đi ô tô con và có dừng, đỗ bên đường 35 m. Hôm sau về kiểm tra xe có bị móp, tróc sơn phía sau và đưa xe đến công an... xem xét.

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

(PLO)- Thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GTVT... liên tục chỉ đạo xử lý nghiêm xe cơi nới, chở quá tải nhưng ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM tại Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, xe cơi nới, quá tải vẫn tung hoành.