Vụ vây ô tô ở Đồng Nai: Bắt 1 đàn em của Giang ‘36’

Ngày 17-6, liên quan đến vụ chặn ô tô gây rối tại xã Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ thêm nghi can Nguyễn Duy Kỷ (tự Tuấn “nhóc”, 30 tuổi, ngụ huyện Định Quán). Người này bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Kỷ là đàn em của Ngô Văn Giang (33 tuổi, biệt hiệu là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa, là nghi can cầm đầu nhóm giang hồ chặn xe của công an để giải quyết mâu thuẫn). Giang “36” bị công an bắt giữ đầu tiên sau khi xảy ra vụ chặn, bao vây xe trên đường.

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào trưa 12-6, một nhóm ăn uống tại phòng VIP8, quán Lam Viên gồm Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và tám người khác chưa rõ lai lịch.

Thời điểm này cũng có một nhóm bốn người ngồi ăn uống tại phòng VIP2 của quán là Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai, doanh nghiệp), Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an tỉnh Đồng Nai), Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng (Đại tá, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa).

Vì uống bia buồn nôn nên Hiền đi ra ngoài vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân rồi xảy ra mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn khiến hai người bị trầy xước. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe rời quán chạy trên đường Đặng Văn Trơn thì Lương gọi điện thoại cho Ngô Văn Giang cùng một số người khác đuổi theo nhóm của Hiền.

Nhóm của Hiền bỏ chạy khoảng 300 m thì nhóm của Lương, Giang, Kỷ đuổi kịp, sử dụng hai ô tô chặn đầu và sau xe. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực đường Đặng Văn Trơn.

Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát TP Biên Hòa, công an trật tự và cảnh sát 113 tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường để giải vây cho những người trong ô tô. Tuy nhiên, nhóm của Giang “36” cương quyết không cho những người trong ô tô đi khỏi hiện trường.

Phải tới hơn hai giờ sau, nhóm của Giang “36” mới đồng ý để những người trong ô tô chuyển sang xe khác rời khỏi hiện trường.

Liên quan tới vụ gây rối này, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đã yêu cầu các cơ quan liên quan nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc. Ngoài ra, Bộ Công an đã có chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy nhanh công tác điều tra.

Vai trò đại ca của Ngô Văn Giang

Theo tìm hiểu của PV, Ngô Văn Giang quê Thanh Hóa nên trong giới giang hồ lấy số “36” là số đăng ký xe của tỉnh Thanh Hóa gắn thêm làm biệt danh gọi để phân biệt. Thời điểm vài năm trước, người này chưa có tên trong giới anh chị ở Đồng Nai. Sau khi một số nhân vật cộm cán ở Đồng Nai vì vi phạm pháp luật, Giang “36” có cơ hội “lấy số”. Người này hoạt động theo kiểu “anh chị” khu vực chợ Điều (Long Bình).

Trong vụ vây xe, Giang đứng chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe của Trung tá Tú Anh. Thấy lực lượng cảnh sát rất đông nhưng Giang “36” vẫn bình chân như vại, liên tục thể hiện vai trò đại ca… 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.