Vụ xây lớp học sai và cô giáo quỳ: Huyện muốn đấu giá tài sản

Chiều 5-12, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết: "Thông tin tôi nhận được thì Văn phòng Chính phủ và các bộ Tư pháp, GD&ĐT, Tài chính, KH&ĐT, TN&MT đã có văn bản gửi tỉnh Nghệ An về việc xử lý tài sản và khu đất đã xây dựng cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương)".

Theo ông Hiền, UBND huyện Thanh Chương và chủ đầu tư cơ sở mầm non là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã có buổi đối thoại. “Tại buổi đối thoại, giám đốc công ty mong muốn tiếp tục xây trường mầm non tư thục để phục vụ học sinh ở huyện Thanh Chương. Quan điểm của huyện là tạo điều kiện cho chủ đầu tư và mong muốn xây trường tại khu đất đó nhưng phải giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trước hết là phải đấu giá tài sản của Nhà nước (phòng học) trên khu đất đó” - ông Hiền nói.

Vụ xây lớp học sai và cô giáo quỳ: Huyện muốn đấu giá tài sản ảnh 1
Cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương xây dựng trái phép.

Trả lời câu hỏi “Về việc tài sản trên khu đất là một số phòng học thì Công ty Minh Sang đã sửa lại và xây dựng thêm?”, ông Hiền cho rằng do công ty tự ý xây dựng trái phép, nếu công ty đấu giá không được, “thua” thì công ty phải chịu”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, năm 2017, dù mới được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường học tại khu đất của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương nhưng Công ty Minh Sang đã xây cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương với quy mô hai dãy nhà, tám phòng học và tuyển sinh các lớp mầm non là không đúng quy định.

Sáng 12-6, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị người dân không đưa con em mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với trường xong, ra ô tô để về thì nhiều giáo viên mầm non của trường này đã quỳ khóc trước cổng, mong muốn trường không đóng cửa.

Sau đó, Sở Tài chính và UBND tỉnh Nghệ An có công văn xin ý kiến Chính phủ và một số bộ. Theo công văn của Bộ Tài chính, cơ sở nhà đất tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương thuộc đối tượng sắp xếp lại, xử lý nhà đất theo quy định tại Quyết định số 09/2007 của Thủ tướng Chính phủ (nay là Nghị định số 167/2017).

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.