Vừa ăn cơm vừa uống nước, có nên tiếp tục?

Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày là rất cần thiết cho quá trình hydrate hóa của cơ thể. Trong trường hợp thời tiết nóng bức hoặc những người tập thể dục, chơi thể thao dưới ánh nắng mặt trời, họ còn cần uống nhiều nước hơn thế. Tuy nhiên, uống nước trong khi ăn có tốt cho sức khỏe hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Theo Boldsky, bạn sẽ nhận được một lượng nước vừa đủ từ thức ăn để giúp ruột hoạt động hiệu quả. Vì vậy, nước đóng vai trò như một chất bôi trơn tự nhiên cho ruột, giúp chất xơ đẩy chất thải ra ngoài cơ thể. 

Uống một chút nước trong bữa ăn cũng không phải là điều xấu. Nó sẽ giúp bạn nuốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn, vì vậy sẽ ăn ít hơn. Uống một ly nước ngay trước bữa ăn có thể kiềm chế cơn thèm ăn. Tuy nhiên, uống nước trong bữa ăn cũng gây ra nhiều tác động xấu nhất định tới sức khỏe của con người. 

1. Làm loãng acid clohydric

Theo nghiên cứu, dạ dày có chứa acid clohydric, điều cần thiết để phá vỡ thức ăn mà chúng ta ăn. Khi bạn nuốt nước cùng với thức ăn, điều này sẽ pha loãng acid clohydric này khiến quá trình tiêu hóa hoạt động sai.

2. Đầy hơi và khó tiêu

Vừa ăn cơm vừa uống nước, có nên tiếp tục? ảnh 1

Uống nước trong khi ăn làm quá trình tiêu hóa hoạt động không đúng cách. Ảnh: Internet

Uống nước làm thực phẩm tiêu hóa không đúng, vì vậy nó có thể dẫn đến kém hấp thu, gây đầy hơi và khó tiêu. Thậm chí bạn có thể phải đối mặt với chứng táo bón.

Vậy uống nước như thế nào là đúng cách khi ăn cơm?

Theo các chuyên gia, chúng ta nên uống đủ lượng nước nửa giờ trước bữa ăn và một tiếng sau khi ăn. Điều này cho phép các acid clohydric có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn một cách hợp lý và ngăn chặn sự hình thành của khí, acid và đầy hơi.

Ngoài ra, bạn có thể uống vài ngụm nước trong khi ăn, tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

(PLO)- Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện chức năng não, trà gừng là một phương thuốc tự nhiên đáng để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn.