Vua Thái Lan lại trở bệnh nặng sau một năm nhập viện

Reuters đưa tin, Vua Thái Lan Bhumibol, vị vua có thời gian trị vì lâu nhất trên thế giới, đã được điều trị bệnh nhiễm trùng máu và viêm phổi tại một bệnh viện ở thủ đô Thái Lan. Lần cuối ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11-1. Khi đó, ông đã đi thăm cung điện Bangkok trong vài giờ.

Vua Thái Lan lại trở bệnh nặng sau một năm nhập viện ảnh 1
Vua Thái Lan Bhumibol xuất hiện trên truyền hình Thái hôm 14-12-2015. Ảnh: Reuters

Hôm 11-5, vua Bhumibol lên cơn sốt, huyết áp thấp và khớp gối bị sưng, cung điện Hoàng gia Thái Lan cho biết. Hình ảnh chụp X-quang cũng cho thấy phổi phải của ông bị sưng lên.

Tuy nhiên, sau đó hai ngày, nhiệt độ cơ thể, mạch máu và huyết áp trong người vua Bhumibol đã trở lại bình thường nhưng phải dùng thuốc kháng sinh và thở ôxy.

Thái Lan được biết đến là đất nước kiểm soát nghiêm ngặt các thông tin liên quan đến hoàng gia. Bởi luật pháp Thái Lan quy định những điều cho phép bảo vệ hoàng gia nước này khỏi bị xúc phạm, phỉ báng hoặc bị dọa giết.

Sức khỏe của vua Bhumibol được quan tâm đặc biệt tại Thái Lan. Ông được người dân tôn kính như một biểu tượng của đạo đức và tính ổn định trong một đất nước vốn đã có nhiều biến động chính trị trong suốt 69 năm ông trị vì.  

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

(PLO)- Chỉ còn vài tiếng nữa, chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 với vương miện cao quý nhất sẽ xướng tên ai. Đón xem vào lúc 20h tối nay (12-8) tại TP Quy Nhơn, Bình Định và được trực tiếp trên kênh VTV3.
Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

(PLO)- Giao tranh liên tục ở miền nam Ukraine; Nga pháo kích vào 1 thành phố khiến 13 người chết; Nga nói đã kiểm soát một nửa tỉnh Donetsk; Ukraine nói phải gây tổn thất cho Nga càng nhiều càng tốt; Đại sứ Trung Quốc tố Mỹ muốn kéo dài chiến sự để làm suy yếu Nga và do Mỹ dồn Nga vào đường cùng nên chiến tranh bùng nổ.