Vườn bưởi hơn 2 tỉ đồng ở Đồng Nai bị chặt phá trong đêm

Sáng 10-4, Công an huyện Thống Nhất cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ gần 200 cây bưởi hai năm tuổi ở xã Hưng Lộc bị kẻ gian chặt phá trong đêm.

Vườn bưởi hơn 2 tỉ đồng ở Đồng Nai bị chặt phá trong đêm ảnh 1
Một cây bưởi bị chắt tận gốc. Ảnh: CTV

Trước đó, vào sáng 9-4, anh Phan Ngọc Hiếu ngụ tại khu phố Lập Thành (thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất) vào thăm vườn bưởi ở xã Hưng Lộc thì thấy toàn bộ vườn bưởi rộng gần 7 sào, với gần 200 cây bưởi da xanh hai năm tuổi đã bị kẻ gian chặt phá nằm la liệt.

Những cây bưởi bị kẻ gian chặt sát gốc không thể cứu. Khu vực vườn bưởi của anh Hiếu nằm xa khu dân cư, bao quanh vườn là những ruộng mía.

Chủ vườn cho biết vườn bưởi này được anh mua lại cách đây hơn một tháng với giá hơn 2 tỉ đồng. Trong thời gian qua, gia đình anh không có bất kỳ mâu thuẫn nào với ai.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.