World Cup 2026 ở Bắc Mỹ, coi chừng cầu thủ bị đuổi về

FIFA vẫn chọn chủ nhà World Cup 2026, VCK World Cup đầu tiên có 48 đội dự tranh nhưng khó thoát ứng viên “liên minh Bắc Mỹ” gồm Mỹ Canada và Mexico.

Trang web FIFA đã chính thức đưa ra các hướng dẫn nếu như “liên minh Bắc Mỹ” được chọn đăng cai World Cup 2026, thủ tục vào nước Mỹ dành cho các đoàn bóng đá sẽ rất khác biệt và rắc rối.

World Cup 2026 ở Bắc Mỹ, coi chừng cầu thủ bị đuổi về ảnh 1

Sân Red Bulls Arena ở New York

Cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2026 đến nay có chỉ “liên minh Bắc Mỹ” và Marooco mà thôi. Marocco rất giàu có về dầu mỏ, sẵn sàng bỏ núi tiền xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho World Cup 48 đội về dự, song quốc gia Bắc Phi này khó có cửa vì FIFA còn cân nhắc nhiều thứ ở một World Cup đầu tiên rất đông đội về tham dự. Rồi cơ sở vật chất sau World Cup để làm gì là điều FIFA coi trọng. Chính vì thế “liên minh Bắc Mỹ” chỉ chờ ngày FIFA thông báo họ là chủ nhà mà thôi.

Nhập cảnh vào nước Mỹ đã khó, nước Mỹ thời Tổng thống Donald Trump lại có những điều chỉnh rất khắt khe khi vào nước này, ảnh hưởng lâu dài lên việc xuất nhập cảnh tới nước Mỹ.

World Cup 2026 ở Bắc Mỹ, coi chừng cầu thủ bị đuổi về ảnh 2

Dù chưa chỉ định "liên minh Bắc Mỹ"  đăng cai World Cup nhưng FIFA đã có những hướng dẫn sơ bộ khi các đội bóng vào Mỹ.

Theo trang web của FIFA thì ngoài việc đòi hỏi visa (thị thực) du lịch đã khắt khe hơn lệ thường, thành viên của các đoàn bóng đá còn phải được phía Mỹ cấp giấy phép lao động và giấy miễn giảm thuế khi lao động (đá bóng) trên đất Mỹ… Tất cả những giấy tờ này phải được FIFA chứng thực và thông qua cho phép của các cơ quan phía Mỹ.

Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Sunil Gulati, cũng là chủ tịch “liên minh Bắc Mỹ” trong cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2026 cho biết Tổng thống Donald Trump rất ủng hộ việc Mỹ chạy đua đăng cai World Cup 2026 cùng Canada và Mexico song các thủ tục vào nước Mỹ vẫn phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Tất nhiên khi những đoàn bóng đá đến thì những thủ tục được ưu tiên hơn vì nó đồng nhất ở mỗi đoàn và đã được FIFA hỗ trợ.

Tháng 7-2018, FIFA mới chính thức chỉ định địa điểm diễn ra World Cup 2026, tuy nhiên quyền đăng cai World Cup đầu tiên có 48 đội tham dự này khó thoát khỏi tay “liên minh Bắc Mỹ”.

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.
Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện “điệu nhảy cuối cùng” trước nhà đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan ở chung kết lượt về mùa này, sau lượt đi hòa nhau 2-2.
Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

(PLO)- Tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda không đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vì chấn thương gân kheo và anh phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục thi đấu trận lượt về.