Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, vừa phát đi thông báo đến các công dân trên địa bàn về việc tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Theo Công an TP Thủ Đức, đối tượng tham gia là nam công dân có hộ khẩu thường trú tại TP Thủ Đức, thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự tại phường nơi cư trú, có độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi.

Công an TP Thủ Đức cũng thông tin, riêng các công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

Thời gian thực hiện nghĩa vụ là hai năm, sau đó căn cứ vào thành tích phấn đấu của mỗi công dân để xét tuyển chính thức vào ngành Công an.

TP Thủ Đức tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân - ảnh 1
TP Thủ Đức tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021. Ảnh: TS

Công an TP Thủ Đức cũng nêu lên các tiêu chuẩn:

Về sức khỏe, công dân phải có thể trang tốt, chiều cao từ đủ 1,62 m trở lên và cân nặng từ 47 kg trở lên, đủ sức khỏe, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không dị hình dị dạng, có thể hình, thể trạng cân đối để đảm bảo cho công tác huấn luyện và phục vụ ở các đơn vị chiến đấu.

Về phẩm chất đạo đức, công dân phải có tư cách tốt, không có quan hệ với các phần tử sâu, tệ nạn xã hội, không bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính.

Về trình độ học vấn, tốt nghiệp THPT, trong đó ưu tiên xét tuyển các trường hợp tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có chuyên môn,

Công an TP Thủ Đức cũng cho biết việc thực hiện nghĩa vụ sẽ được cộng điểm ưu tiên khi thi Đại học, được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ khi hết hạn phục vụ và được hoãn trả, không tính lãi suất khoản vay từ ngân hàng chính sách xã hội mà trước khi nhập ngũ là thành viên hộ nghèo hoặc học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, bản thân công dân và thân nhân được Nhà nước đảm bảo thực hiện chế độ bảo hiểm y tế theo Luật định. Đồng thời công dân được bảo lưu kết quả học tập nếu đang là sinh viên, học sinh, sau khi hết hạn phục vụ được tiếp tục học tập theo kết quả đã bảo lưu và được ưu đãi học phí hoặc hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo theo quy định.

Công an TP Thủ Đức thông báo thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 31-12-2021. Mọi thắc mắc công dân liên hệ tại công an 34 phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc Đội Tổ chức cán bộ, Công an TP Thủ Đức để được giải đáp.