Xả súng ở Bỉ, ba người thiệt mạng

Reuters đưa tin đã xác định ba người chết trong vụ xả súng tại Bảo tàng Do Thái ở Brussels (Bỉ) là hai vợ chồng người Israel và một phụ nữ Pháp. Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cho rằng người Palestine có liên quan.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 16 giờ ngày 24-5 (giờ địa phương). Các nhân chứng kể một gã đàn ông ở gần một xe ô tô đậu đối diện Bảo tàng Do Thái, trong khi đồng bọn mang túi xách màu đen cầm súng nã đạn vào bảo tàng. Cảnh sát đã bắt được một nghi can và đang truy tìm nghi can thứ hai.

Vụ xả súng đã gây chấn động trong cộng đồng Do Thái ở châu Âu. Các cơ quan chức năng nhận định động cơ gây án có thể xuất phát từ tư tưởng bài Do Thái. Bỉ và Pháp đã tăng cường an ninh tại các địa điểm người Israel lui tới. Hai năm trước đã từng xảy ra một vụ tương tự trong trường học Do Thái ở Toulouse (Pháp).

Xả súng ở Bỉ, ba người thiệt mạng  ảnh 1
 
Tại Mỹ, liên quan đến vụ giết người hàng loạt ở Isla Vista thuộc hạt Santa Barbara (bang California) đêm 23-5, báo Los Angeles Times cho biết hung thủ tên Elliott Rodger (ảnh), 22 tuổi là con trai của đạo diễn Peter Rodger, bị rối loạn tâm thần. Y đâm chết ba người, bắn chết ba người và làm bị thương 13 người rồi tự sát. Trước khi gây án, y đưa lên Youtube đoạn băng đe dọa báo thù vì không được phụ nữ quan tâm.

D.THẢO