Xả súng ở miền đông Baghdad, 29 phụ nữ thiệt mạng

Vụ xả súng diễn ra ở vùng Zayouna của Baghdad và những tay súng đi trên một chiếc xe ôtô. Ngoài những người thiệt mạng, 18 người khác cũng bị thương.

33 người thiệt mạng thì 29 trong số đó là phụ nữ

Số lượng người chết đã được xác nhận bởi các quan chức bộ Nội vụ và bệnh viện. Hiện cảnh sát đã phong toả khu vực xảy ra vụ việc và điều tra động cơ của vụ tấn công.

“Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều phụ nữ đang chảy máu khi đi lên lầu. Sau đó, chúng tôi tiến vào một căn hộ và nhìn thấy xác chết ở khắp nơi, trên sofa, trên đất và một phụ nữ đang trốn trong ngăn bếp cũng bị bắn chết”, một sĩ quan cảnh sát nói với Reuters.

Chính quyền Iraq hiện vẫn chưa xác nhận tổ chức nào đứng sau vụ tấn công, nhưng người dân địa phương nghi ngờ đây là hành động của những tay súng hồi giáo dòng Shia, đang giết hại những cô gái làm nghề mại dâm trong quận này.

Từ khi nhà nước Hồi giáo Iraq và cận đông (ISIS)  tổ chức đánh chiếm một số thành phố lớn ở Iraq, số người thiệt mạng ở nước này đã tăng lên đáng kể. Riêng trong tháng 6, 2417 người đã thiệt mạng, trong đó hầu hết là dân thường. Đây là số liệu do Liên Hợp Quốc thống kê và được ghi nhận là cao nhất kể từ năm 2007.

Theo Đặng Vũ/ANTĐ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm