Xạ thủ Quốc Cường, vợ chồng kỳ thủ Trường Sơn và Thảo Nguyên cùng đoạt "vàng"

(PLO)-Ở buổi thi sáng, xạ thủ Trần Quốc Cường, đôi vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Phạm Lê Thảo Nguyên và VĐV canoeing Nguyễn Thị Hương liên tiếp giành 4 HCV.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trần Quốc Cường thi đấu nội dung 50 m súng ngắn bắn nhanh nam. ẢNH: QUÝ LƯỢNG ảnh 1

Trần Quốc Cường thi đấu nội dung 50 m súng ngắn bắn nhanh nam. ẢNH: QUÝ LƯỢNG

Sau khi giành HCV nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm, xạ thủ Trần Quốc Cường nói anh sẽ chia tay sự nghiệp bắn súng sau SEA Games 31. 50 m súng ngắn bắn chậm nam cũng là nội dung, cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng giành chiếc HCB Olympic Rio 2016.

Tranh tài nội dung này tại SEA Games 31, còn có đồng đội Nguyễn Duy Hoàng sát cánh cùng với Quốc Cường. Tuy nhiên cuộc đua song mã chỉ diễn ra bằng cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa Quốc Cường và đối thủ người Myanmar - Naung Ye Tun, khi cả hai tạo nên những cuộc rượt đuổi điểm số nghẹt thở.

Sau ba loạt bắn đầu liên tiếp dẫn điểm, Quốc Cường đã bị Naung Ye vượt lên dẫn ở lượt bắn thứ 4. Vị trí dẫn đầu tiếp tục được xạ thủ Việt Nam đòi lại ở loạt bắn thứ 5, Cường ghi 93 điểm trong khi Naung cũng ghi được 92 điểm.

Kịch tính sau mỗi loạt đạn càng lúc càng cao trào, áp lực vì thế cũng liên tục dồn lên hai xả thủ. Thậm chí ở phát bắn cuối cùng quyết định chiếc HCV, xạ thủ 49 tuổi – Quốc Cường đã phải nâng súng lên rồi lại đặt xuống trước khi tung phát đạn cuối, chỉ nhỉnh hơn Naung Ye Tun đúng 2 điểm để giành chiếc HCV với tổng điểm 548.

Trong sự nghiệp của mình, xạ thủ Trần Quốc Cường từng hai lần đoạt vé tham dự Olympic và đoạt gần 20 HCV tại các đấu trường Asiad lẫn SEA Games. Sau kỳ đại hội lần này, Quốc Cường tiết lộ anh sẽ chuyển sang công tác huấn luyện bởi tuổi tác đã không còn cho phép anh giữ chắc tay súng.

Xạ thủ cùng thời với Hoàng Xuân Vinh cho biết sẽ giải nghệ sau SEA Games 31. ẢNH: QUÝ LƯỢNG ảnh 3

Xạ thủ cùng thời với Hoàng Xuân Vinh cho biết sẽ giải nghệ sau SEA Games 31. ẢNH: QUÝ LƯỢNG

Sau khi giành chiếc HCV thứ 2 về cho bắn súng Việt Nam (HCV đầu tiên do xạ thủ Hà Minh Thành lập công nội dung 25 m súng ngắn bắn nhanh), Trần Quốc Cường nhận 50 triệu đồng tiền “thưởng nóng” từ đoàn Thể thao Việt Nam và Công ty SENAVI.

Trong buổi thi sáng 17-5, VĐV Canoeing Nguyễn Thị Hương cũng xuất sắc giành chức vô địch nội dung 1.000 m đơn nữ.

Môn cờ vua, vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên giành chức vô địch đơn nam, nữ nội dung cờ nhanh. Đây cũng là chiếc HCV thứ 3 và 4 trong ngày 17-5, góp vào tổng số 91 HCV đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tại SEA Games 31.

Tổng sắp huy chương tính đến 15 giờ ngày 17-5. ảnh 4

Tổng sắp huy chương tính đến 15 giờ ngày 17-5.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Pep Guardiola mỉa mai về thảm họa của Man City

Pep Guardiola mỉa mai về thảm họa của Man City

(PLO)- Trước trận đấu Wolves ở Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola châm chọc phóng viên khi được hỏi về kỳ vọng chiến thắng của Man City khi vắng át chủ bài Kevin De Bruyne Bernardo Silva và John Stones.

PSG chiêu mộ Haaland thay thế Mbappe

PSG chiêu mộ Haaland thay thế Mbappe

(PLO)- Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi đang tính đến việc nỗ lực tuyển mộ bằng mọi giá đối với ngôi sao của Manchester City, Erling Haaland, nếu Kylian Mbappe rời khỏi CLB vào cuối mùa giải này.

MU - Crystal Palace: “Quỷ đỏ” thận trọng

MU - Crystal Palace: “Quỷ đỏ” thận trọng

(PLO)- Dù có phong độ tốt trong 2 trận đấu vừa qua nhưng MU vẫn chưa thể làm CĐV an tâm, tiếp đón Crystal Palace trên sân Old Trafford ở vòng 7 Premier League, Quỷ đỏ cần cẩn thận trước lối chơi phòng ngự phản công của HLV Roy Hodgson.

Một ngày không xa, đội tuyển Úc sẽ đá AFF Cup

Một ngày không xa, đội tuyển Úc sẽ đá AFF Cup

(PLO)- Từ khi Úc gia nhập AFC và là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á, đội tuyển nước này luôn "tránh" AFF Cup nhưng sắp tới thì Úc sẽ tham gia với đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của thành viên AFF.