Xác định 16 suất dự vòng chung kết U-23 châu Á

U-23 Việt Nam không những có suất chính thức đến Thái Lan năm tới dự vòng chung kết U-23 châu Á mà còn trở thành 1 trong 11 đội đầu bảng.

U-23 Việt Nam là đội duy nhất Đông Nam Á vô địch bảng.

Việt Nam là đội Đông Nam Á duy nhất đứng đầu bảng và nếu không kể đội Thái Lan với tư cách chủ nhà thì Việt Nam là đội duy nhất vượt qua vòng bảng…. Các đội như Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines... đã rớt đài.

Triều Tiên là đội đoạt vé sớm nhất dự VCK.

Những đội đầu bảng gồm Qatar (7 điểm, bảng A), Bahrain(9 điểm, bảng B), Iraq (7 điểm, bảng C), UAE (7 điểm, bảng D), Jordan (7 điểm, bảng E); Uzbekistan (4 điểm, bảng F, bàng này chỉ ba đội do Pakistan rút lui); Triều Tiên (7 điểm, bảng G); Hàn Quốc (7 điểm, bảng H); Nhật (9 điểm, bảng I); Trung Quốc (7 điểm, bảng J); Việt Nam (9 điểm, bảng K).

U-23 Trung Quốc vượt lên trên chủ nhà Malaysia.

Bốn suất vé vớt gồm Úc (7 điểm, bảng H), Iran (7 điểm, bảng C); Syria (7 điểm, bảng E) và Saudi Arabia (7 điểm, bảng D).

Như vậy 15 đội vượt qua vòng loại sẽ cùng chủ nhà Thái Lan đá vòng chung kết U-23 châu Á năm tới.

U-23 Thái Lan góp mặt với tư cách chủ nhà

Vòng chung kết -23 năm tới cũng là vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á để xác định ba suất đi Tokyo, tức ba đội trong nhóm có huy chương.

Trong trường hợp nếu U-23 Nhật Bản nằm trong nhóm có huy chương thì mở rộng sang bốn đội vào bán kết tại vòng chung kết U-23 châu Á đi Nhật dự Olympic.

Nếu U-23 Nhật vào nhóm huy chương năm tới thì châu Á mở rộng sang bốn suất dự Olympic.

Có hai đội Đông Nam Á bị loại tức tưởi là Malaysia không thua trận nào với hai trận thắng và một trận hòa trước Trung Quốc trên sân nhà nhưng không thể góp mặt ở vòng chung kết như hai năm về trước khi họ có mặt ở Thường Châu.

Riêng với Myanmar đã thua Nhật khá đậm khiến hai trận thắng trước đó thành vô nghĩa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm