BẮC NINH:

Xác định “ông trùm” bị bắt trong vụ bắt ma túy 265 bánh heroin

Vụ đột kích đường dây ma túy khủng được thực hiện vào khoảng 11h trưa 26/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức bắt giữ 1 vụ vận chuyển ma túy với số lượng cực lớn ngay trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua TP. Bắc Ninh.

Tang vật thu giữ là 265 bánh Heroin được ngụy trang khéo léo trên 2 xe ô tô mang BSK Hà Nội. Cầm đầu nhóm đối tượng này là Giàng A Tàng (31 tuổi), trú tại Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La hay còn gọi là “Tàng Keangnam”, “Tàng đô la”, “trùm Tàng”..., một trong những nhân vật cực kỳ quan trọng trong giới buôn bán ma túy ở miền Bắc.

Xác định “ông trùm” bị bắt trong vụ bắt ma túy 265 bánh heroin ảnh 1

Một trong 3 đối tượng bị bắt giữ

2 đối tượng đi cùng là Giàng Thị Sua (24 tuổi) và Tráng A Lềnh (22 tuổi), cùng trú tại Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La.

Theo đánh giá của ban chuyên án, việc “Tàng Keangnam” bị bắt giữ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới giới buôn ma túy Việt - Lào, làm giảm đáng kể nguồn cung ma túy thẩm lậu vào nội địa Việt Nam.

Xác định “ông trùm” bị bắt trong vụ bắt ma túy 265 bánh heroin ảnh 2

Số ma túy "khủng" bị bắt.

Ngay lập tức, cả 3 đối tượng cùng 2 xe tang vật được đưa về trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh để điều tra làm rõ. Trong quá trình khám xét xe, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 265 bánh heroin được cất giấu ở những vị trí vô cùng kín đáo.

Trong đó, 77 bánh được giấu kín trong 4 cánh cửa chiếc xe hạng sang Toyota Land Cruiser mang BKS 29A - 862.69. Số còn lại, 188 bánh được giấu dưới sàn chiếc xe Toyota Hilux mang biển: 29C - 125.79.

Hiện sự việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Đoàn Thế Cường (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.