Xác định phương tiện đâm chìm tàu cá ở biển Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại diện chủ tàu Hải Dương 26 đã thỏa thuận bồi thường cho tàu cá bị chìm và hỗ trợ cho chủ tàu và tất cả các thuyền viên.

Ngày 28-11, nguồn tin của PLO cho biết, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định tàu Hải Dương 26 là tàu đã đâm va tàu cá BTh-97540TS tại khu vực cách Nam cửa biển Phan Thiết 57 hải lý đêm 25-11.

Lúc bị đâm va, tám thuyền viên trên tàu BTh-97540TS phải nhảy xuống biển .

Xác định phương tiện đâm chìm tàu cá ở biển Phan Thiết  ảnh 1

Tàu cá BTh-97540TS trước khi xuất bến. Ảnh PĐ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định: Tàu Hải Dương 26 xuất phát từ mỏ Rạng Đông về cảng hạ lưu PTSC (Tổng Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam) ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hải trình của con tàu này đi vào tọa độ và đúng thời điểm khu vực xảy ra tai nạn hàng hải ở khu vực trên.

Ông Trần Văn Lai (49 tuổi, ngụ Lạc Đạo, Phan Thiết, Bình Thuận) là chủ kiêm thuyền trưởng tàu cá Bth-97540TS đã vào đất liền và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần hàng hải dầu khí Hải Dương, chủ sở hữu tàu Hải Dương 26.

Theo đó, Công ty Cổ phần hàng hải dầu khí Hải Dương đã thỏa thuận và bồi thường 400 triệu đồng cho con tàu cá Bth-97540TS đã chìm, hỗ trợ cho gia đình chủ tàu 50 triệu đồng và hỗ trợ mỗi thuyền viên 10 triệu đồng.

Như PLO đã đưa tin, vào lúc 11g ngày 25-11, tàu cá BTh-97540TS xuất bến tại Cảng Phan Thiết. Đến 20g cùng ngày, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực cách Nam cửa biển Phan Thiết 57 hải lý thì bị một tàu vận tải rất lớn đâm chìm.

Các thuyền viên chỉ kịp nhảy xuống biển do tàu chìm quá nhanh. Sau đó toàn bộ tám người đã may mắn được tàu cá BTh-98340TS do ông Nguyễn Văn Mót (Phan Thiết, Bình Thuận) làm thuyền trưởng, đang hoạt động gần đó cứu vớt an toàn.

Toàn bộ thuyền viên và thuyền trưởng đều cho biết, tại thời điểm xảy ra tai nạn có tàu vận tải mang tên Hải Dương 26 đang trên hải trình.

Sau khi nhận tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã thông báo cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp xác minh, điều tra, xử lý theo qui định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.