Xây dựng Hội An là TP đi lại bằng xe đạp

Trong khuôn khổ hội thảo khởi động dự án, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ/TUMI) đã trao giải thưởng “Giao thông đô thị toàn cầu” của chính phủ Đức cho TP Hội An. Dự án cũng chính thức được chính phủ Đức tài trợ với tổng số tiền 178.000 EUR (khoảng 4,1 tỉ đồng).

Xây dựng Hội An là TP đi lại bằng xe đạp ảnh 1

Dự án sẽ xây dựng một kế hoạch tổng thể cho phát triển giao thông phi cơ giới và một kế hoạch phát triển mạng lưới xe đạp cho TP Hội An, xây dựng mạng lưới hạ tầng an toàn cho xe đạp, chia sẻ miễn phí/chi phí thấp thông qua kết nối các chương trình xe đạp hiện có của các khách sạn trong TP và sẽ mở rộng thêm ra các khu vực mới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết kế hoạch tổng thể phát triển xe đạp sẽ cung cấp một hành lang pháp lý và định hướng chính sách nhằm giúp TP tập trung nguồn lực để xây dựng môi trường khuyến khích đạp xe. Kế hoạch cũng khuyến khích khu vực kinh tế tư nhân đầu tư vào giao thông bền vững, đặc biệt là các khách sạn, các đơn vị du lịch.

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.