Xây dựng Hội An là TP đi lại bằng xe đạp

Trong khuôn khổ hội thảo khởi động dự án, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ/TUMI) đã trao giải thưởng “Giao thông đô thị toàn cầu” của chính phủ Đức cho TP Hội An. Dự án cũng chính thức được chính phủ Đức tài trợ với tổng số tiền 178.000 EUR (khoảng 4,1 tỉ đồng).

Xây dựng Hội An là TP đi lại bằng xe đạp ảnh 1

Dự án sẽ xây dựng một kế hoạch tổng thể cho phát triển giao thông phi cơ giới và một kế hoạch phát triển mạng lưới xe đạp cho TP Hội An, xây dựng mạng lưới hạ tầng an toàn cho xe đạp, chia sẻ miễn phí/chi phí thấp thông qua kết nối các chương trình xe đạp hiện có của các khách sạn trong TP và sẽ mở rộng thêm ra các khu vực mới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết kế hoạch tổng thể phát triển xe đạp sẽ cung cấp một hành lang pháp lý và định hướng chính sách nhằm giúp TP tập trung nguồn lực để xây dựng môi trường khuyến khích đạp xe. Kế hoạch cũng khuyến khích khu vực kinh tế tư nhân đầu tư vào giao thông bền vững, đặc biệt là các khách sạn, các đơn vị du lịch.

EVNNPT sẽ sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn

EVNNPT sẽ sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn

(PLO)- Ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, khắc phục các tình huống xảy ra trên hệ thống, sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn.
Thông báo cúp nước ở TP.HCM vào cuối tuần này

Thông báo cúp nước ở TP.HCM vào cuối tuần này

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ gián đoạn cấp nước một số khu vực để phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng tại Trạm bơm Hòa Phú và Nhà máy nước Tân Hiệp.