Xé áo vàng và cuộc chiến giữa hai êkíp TP.HCM, Đồng Tháp

Trên lý thuyết, việc Tấn Hoài xé áo vàng của Javier Perez hoàn toàn có thể xảy ra khi Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 còn hai chặng cuối dù với giới chuyên môn là cực kỳ gian nan. Đặt hai đối thủ này lên bàn cân, nếu Javier cho đối thủ “ngửi khói” trên đường đèo thì tại mức đến, Tấn Hoài hoàn toàn vượt trội nhờ vào khả năng thắng nước rút hoàn hảo.

Và chiến thuật kéo chùm đông, đặt Tấn Hoài giành chiến thắng tại mức đến (cùng với giờ thưởng sprin) sẽ là bài toán mà HLV Trần Văn Quýt dùng để “trị” Javier. Tuy nhiên, cuộc đua chỉ còn hai chặng đường trường và cuộc đấu không chỉ là tay đôi giữa Tấn Hoài với Javier mà còn là êkíp TP.HCM đấu Đồng Tháp. Thế nên tham vọng xé áo vàng của Tấn Hoài là cực kỳ khó khăn trong thế cờ tàn.

Thua xa trên đường đèo, Tấn Hoài (trái) còn ít cơ hội lật đổ giải áo vàng của Javier (phải). Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Trong lịch sử Cúp Truyền hình, cựu vô địch xe đạp châu Á Trương Quốc Thắng từng thực hiện cú lội ngược dòng chặng cuối (Bảo Lộc - TP.HCM), “xé” áo vàng của Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp). Tuy nhiên, cơ hội để Tấn Hoài đòi lại món nợ là không nhiều.

Ngoài khó khăn nêu trên, Tấn Hoài và đồng đội còn đối mặt giàn vệ binh hùng hậu dưới sự chỉ huy tài tình của HLV Đỗ Thành Đạt. Còn nhớ tại mùa giải 2016, Huỳnh Thanh Tùng dù chỉ kém áo vàng Nguyễn Trường Tài 0,6% giây nhưng tay đua áo lính đành bất lực ở ba chặng cuối và nhìn đối thủ đăng quang. Mùa đó Tấn Hoài kém Trường Tài 28 giây cũng không thể động thủ nên nhiệm vụ vượt qua 37 giây so với Javier gần như là nhiệm vụ bất khả thi.

Kết thúc chặng 16 với chiến thắng gọi tên Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp). Danh hiệu áo vàng, áo chấm đỏ tiếp tục được Javier Perez nắm giữ. Tấn Hoài mặc áo xanh trong khi áo trắng thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm