Xe biển xanh qua trạm BOT không đóng phí, gây ách tắc giao thông

(PLO)- Xe biển xanh của Chi cục Thủy lợi Quảng Trị qua trạm BOT không đóng phí, gây ách tắc giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-6, một lãnh đạo Chi cục Thủy lợi Quảng Trị xác nhận, đã nhận được thông tin về việc một xe biển xanh của đơn vị không chấp hành nộp phí ở BOT Bắc Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xe biển xanh 74A-003.12 tại BOT Bắc Hải Vân.

Xe biển xanh 74A-003.12 tại BOT Bắc Hải Vân.

Theo báo cáo của BOT Bắc Hải Vân, chiều 29-6, xe biển xanh 74A-003.12 di chuyển đến làn thu phí hỗn hợp, người điều khiển xe cho biết xe này là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ nên đề nghị miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định, Trạm đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên lái xe đã không cung cấp được đúng theo yêu cầu của Trạm; lái xe nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Nhận thấy sự việc trên kéo dài quá 5 phút nên Trạm yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn nhưng lái xe không hợp tác.

Lập tức Trạm phối hợp đội an ninh điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt. Quá trình trên diễn ra trong khoảng 6 phút.

"Theo hình ảnh ghi lại thì ban đầu xác nhận xe này thuộc quản lý của chi cục, hiện chi cục đang yêu cầu những người liên quan báo cáo chi tiết về vụ việc, từ đó sẽ có hướng xử lý phù hợp"- một lãnh đạo Chi cục Thủy lợi Quảng Trị nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm