Xe chở đồ đánh golf tông văng hàng rào an ninh sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23-3, Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất vừa lập biên bản vụ việc một ô tô tông hư hàng rào an ninh tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Vụ việc xảy ra vào 20 giờ 30 phút ngày 21-3. Thời điểm này, ô tô Kia biển số TP.HCM được nhân viên an ninh Sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện tông hư hỏng hoàn toàn nhiều ô hàng rào an ninh.

Lực lượng an ninh sân bay đã nhanh chóng có mặt làm việc với tài xế.

Người này khai tên là MNTh (SN 1959, ngụ quận 3). Lực lượng an ninh kiểm tra ô tô thì không thấy vật cấm bất thường, chỉ có một bộ đánh golf.

Xe chở đồ đánh golf tông văng hàng rào an ninh sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Chiếc xe tông hư hàng rào an ninh Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HT

Tài xế Th cũng được xác định có biểu hiện tỉnh táo. Người này cho biết là xe đã lạc tay lái.

Phía trung tâm kỹ thuật khu bay, trung tâm an ninh sân bay sau đó cùng phối hợp xử lý. Các nhân viên an ninh sân bay được cắt cử túc trực tại khu vực hàng rào bị tông hư cho đến khi khu vực được khôi phục hiện trạng ban đầu.

Ghi nhận tại hiện trường, sáu ô hàng rào an ninh bị tông hư hỏng hoàn toàn; các cột và trụ đèn liên kết cũng bị tông gãy. Riêng ô tô hư hỏng phần đầu, nằm kẹt trong hàng rào an ninh.

Ông Th cũng cam kết chi trả hoàn toàn chi phí an ninh, chi phí khắc phục hàng rào bị hư hỏng.

Theo Wikipedia, Sân golf Tân Sơn Nhất là sân golf nằm cạnh đường băng sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Tân Sơn (quận Gò Vấp), đất thuộc bộ Quốc phòng. Công trình này được xây từ 2007 và khai trương vào tháng 8-2015.

Sân golf này thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên, được thiết kế bởi Công ty Nelson&Haworth Golf Course Architects, bao gồm bốn sân, mỗi sân chín lỗ, ba sân nằm ngay đường bay, tổng cộng có diện tích lên tới 157 ha.

Ngoài tòa nhà điều hành của Câu lạc bộ Golf, bên trong sân golf này còn có cả nhà hàng, trung tâm hội nghị - tiệc cưới Him Lam có sức chứa tối đa đến vài nghìn người, có cả bãi đáp trực thăng riêng.

Khách chơi có thể vừa đánh golf vừa nghe và xem máy bay cất, hạ cánh. Tòa nhà CLB Golf có diện tích lên tới 12.700 m2. Riêng bãi đỗ xe rộng tới 2.050 m2, đủ chỗ cho 361 ô tô và 500 xe gắn máy. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.