Xe đạp công cộng hút giới trẻ tham gia trải nghiệm

Theo ghi nhận của PLOgày 30-12, tại một số địa điểm cho thuê xe đạp công cộng trên đường Mạc Đĩnh Chi, Lê Duẩn, khu vực nhà thờ Đức Bà và đường Lê Lợi quận 1... có đông đảo bạn trẻ tham gia trải nghiệm.

Điểm thuê xe đạp trên đường Mạc Đĩnh Chi, quận 1. Ảnh: ĐT.

Nhiều bạn trẻ bắt đầu quan tâm tới dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng. Ảnh: ĐT.

Đa phần các bạn trẻ đều cho rằng đây là lần đầu tải app và thuê xe đạp công cộng với mục đích trải nghiệm thử. 

Bạn trẻ Nguyễn Ngọc Anh cho hay hiện nay nhiều nền tảng mạng xã hội giới thiệu hãng xe đạp công cộng này nên ai cũng tò mò. Theo đó, cả nhóm bạn quyết định đạp xe vòng quanh quận 1 để trải nghiệm.

"Tuy nhiên, trên mạng xã hội cũng cảnh báo mọi người không nên vừa đạp xem vừa quay phim chụp hình vì chúng ta có thể bị cướp giật bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, mọi người cùng cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh" - Ngọc Anh cho biết.

Nhóm bạn trẻ lần đầu tham gia trải nghiệm. Ảnh: ĐT.

Các bạn trẻ cảnh báo không nên vừa đạp xe vừa dùng điện thoại. Ảnh: ĐT.

Theo ghi nhận của PV, lượng khách hàng thuê xe có phần giảm so với ngày đầu. Song ở tất cả các điểm thuê xe đều có hành khách đang làm thủ tục thuê và trả xe.

Trao đổi với PLO, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết khách hàng đăng kí mới app có thêm 29.371 tài khoản, trung bình có khoảng 2.670 tài khoản/ngày.

Thủ tục trả xe dễ dàng. Ảnh: ĐT.

Trên đường phố dễ bắt gặp những chiếc xe đạp màu xanh. Ảnh: ĐT.

Số chuyến đi là 18.740 chuyến, trung bình 1.700 chuyến/ngày và 70,9 chuyến/giờ. Số khách hàng sử dụng lại dịch vụ (từ hai chuyến trở lên) có 940 khách hàng.

Tổng quãng đường di chuyển khoảng 26.204 km, trung bình khoảng 1.3 km/chuyến. Tổng thời lượng sử dụng trung bình 57 phút/chuyến. Tần suất hoạt động là 100% thời gian trong ngày đều có khách sử dụng dịch vụ.

Số liệu cao điểm nhất có hơn 1400 tài khoản cùng online. Trong đó có lúc có đến 370/390 xe được thuê.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết độ tuổi sử dụng nhiều nhất là độ tuổi từ 22-40 tuổi với 63%. Đối với độ tuổi từ 14-18 chiếm 4,3%, từ 18-22 chiếm 20%, từ 40-60 chiếm 0% và trên 60 chiếm 0,6%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.