Xe điện sạc không dây 20 phút di chuyển được hơn 800km

Thiết bị sạc với hệ thống dây nối cồng kềnh là nguyên nhân khiến người tiêu dùng ngại thay đổi sang phương tiện di chuyển bằng điện. Tuy nhiên với việc trang bị sạc không dây là một trong những tiêu chuẩn, sẽ khiến người tiêu dùng có cái nhìn khác về xe điện. 

Theo Green Car Reports, hiện nay đã có một số trang web được thành lập để giúp người tiêu dùng tìm được bộ sạc phù hợp với mục tiêu chính nhằm thay thế các phương tiện bằng xăng dầu trong tương lai. Với việc công bố tiêu chuẩn mới, thì sạc không dây sẽ được tăng cường trong thời gian sắp tới. Điều này sẽ giúp loại bỏ được hình ảnh những thiết bị sạc cồng kềnh gắn liền với xe điện, giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn. 

SK Innovation đơn vị chuyên cung cấp pin đã tuyên bố rằng, trang bị sạc không dây và pin sẽ được cung cấp cho thị trường càng sớm càng tốt trong năm sau. Đơn vị này hiện đang chuẩn bị hai công xưởng lớn tại bang Georgia của Mỹ để thực hiện mục tiêu trên. Theo báo cáo của SK Innovation, thời lượng sạc cho xe điện vô cùng ấn tượng, bởi người tiêu dùng chỉ cần sạc nhanh trong vòng 20 phút sẽ có thể di chuyển được quãng đường dài 500 dặm (hơn 804 km). 

Thông qua electrify America và một số trang web người tiêu dùng mua xe điện có thể liên hệ để đặt mua bộ sạc tại nhà. Mạng lưới cung cấp bao phủ tất cả các quốc gia và có nhiều nhiều ưu đãi giành cho các khu vực địa phương.