Xe khách chở cả kho hàng không rõ nguồn gốc

8 giờ sáng 9-6, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT cửa Ô Hòa Phước (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) phát hiện xe khách chạy hướng Nam-Bắc do tài xế Nguyễn Công Hào (42 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) điều khiển chở nhiều hàng hóa không nguồn gốc xuất xứ.

Xe khách chở cả kho hàng không rõ nguồn gốc ảnh 1

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. Ảnh: Đ.LÂM

Theo đó, số hàng này gồm: 12 bao quần áo các loại; 8 bao vải nguyên liệu; 1 hộp camera; 3 hộp dầu gội mỹ phẩm và 400 kg ruốc dăm bông được đóng trong 8 bao tải.

Tài xế Hào khai nhận số hàng hóa nói trên được các đầu nậu tại TP.HCM gửi về cho các cơ sở kinh doanh tại Đà Nẵng tiêu thụ.

Hầu hết các mặt hàng này đều không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ và bàn giao cho lực lượng Quản lý thị trường TP Đà xử lý theo quy định.

Riêng lượng 400 kg ruốc dăm bông được bàn giao cho lực lượng cảnh sát môi trường tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.