Xe máy điện Việt Nam tham gia thị trường xe công nghệ

(PLO)-  Người dùng Gojek có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood, và GoSend với xe điện từ hôm nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-5, Gojek Việt Nam chính thức hợp tác với Dat Bike - hãng sản xuất xe máy điện nội địa mới nổi - thí điểm sử dụng xe máy điện để phục vụ các nhu cầu đi lại, giao hàng, giao đồ ăn.

Theo đó, Dat Bike sẽ cung cấp cho các đối tác tài xế Gojek dòng xe Dat Bike Weaver++ với chi phí nhiên liệu chỉ bằng 1/4 so với xe xăng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành.

Mẫu xe điện được Gojek sử dụng.

Mẫu xe điện được Gojek sử dụng.

Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, ông Sumit Rathor, cho biết thỏa thuận hợp tác này là một bước đi quan trọng trong hành trình thực hiện cam kết “Ba Không” của Tập đoàn GoTo, hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Gojek trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi phương tiện vận hành sang 100% xe điện.

“Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần chung tay với Chính phủ trong các mục tiêu chung về giảm phát thải, hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai”- ông Sumit Rathor cho hay.

Với quan hệ hợp tác này, Gojek trở thành hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam triển khai vận chuyển hành khách bằng xe máy điện, bên cạnh các dịch vụ theo yêu cầu khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm