Xe máy trên đảo Phú Qúy thoát tình trạng 'đắp chiếu' do thiếu xăng

(PLO)- Một tàu biển đã vận chuyển 36.000 lít xăng và 10.000 lít dầu đã cập cảng, giải tỏa “cơn khát” nhiên liệu ở đảo Phú Qúy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-9, tin từ Sở Công thương Bình Thuận cho biết, sau mấy ngày các cây xăng trên địa bàn huyện đảo Phú Qúy thông báo hết xăng, đến sáng nay 36.000 lít xăng, 10.000 lít dầu đã được tàu chuyên dụng chuyển tới giải cơn "khát" nhiên liệu cho người dân đảo.

Bà con trên đảo tranh thủ dắt xe máy đi đổ xăng sau nhiều ngày "đắp chiếu". Ảnh MV

Bà con trên đảo tranh thủ dắt xe máy đi đổ xăng sau nhiều ngày "đắp chiếu". Ảnh MV

Trước đó 3 cửa hàng xăng dầu trên đảo Phú Qúy gồm Cửa hàng xăng dầu Hải Hiến 1, Cửa hàng xăng dầu Hải Hiến 2 thuộc Công ty TNHH Hải Hiến và Cửa hàng xăng dầu Tân Tiến thuộc Công ty TNHH Xăng dầu Tân Tiến thông báo hết xăng.

Sở Công thương Bình Thuận đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan thực hiện nghiêm giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung ứng xăng, dầu cho huyện Phú Quý.

Văn bản của Sở Công thương đề nghị các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện đảo Phú Quý chủ động phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu, duy trì việc cung ứng xăng dầu cho hệ thống phân phối và thương nhân nhượng quyền thương mại, tổng đại lý, đại lý xăng dầu, đảm bảo không để đứt gãy nguồn cung. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm việc duy trì hoạt động, đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện nghiêm các quy định.

Công ty TNHH Dương Đông Bình Thuận và Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Vũng Tàu tích cực tìm kiếm nguồn hàng từ các thương nhân đầu mối xăng dầu khác để đảm bảo không gián đoạn nguồn cung xăng dầu trên toàn bộ hệ thống phân phối của Công ty theo quy định.

Sau nhiều ngày phải “đắp chiếu” xe máy vì hết xăng, bà con huyện đảo Phú Qúy đã vui mừng đưa xe đến hai cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Hải Hiến nạp nhiên liệu, chấm dứt tình trạng “khát’ nhiên liệu mấy ngày qua.

Huyện đảo Phú Qúy có 3 xã, dân số hơn 30.000 người, cách TP Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng hơn 100km, là địa phương có lượng tàu thuyền đánh cá rất lớn và nếu nguồn xăng dầu bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế của bà con trên đảo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm