Xe điện Trung Quốc đẹp long lanh giá 1,7 tỉ

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 10:20

(PLO)-Kiểu dáng đẹp, đầy công nghệ, những chiếc xe điện của các hãng xe Trung Quốc khiến cho hãng xe điện Tesla hàng đầu thế giới cạnh tranh vất vả.
Tại thị trường xe điện Trung Quốc, các hãng nước ngoài cạnh tranh rất gay gắt với các hãng xe nội địa. Thậm chí dòng xe điện hạng sang của các hãng xe Trung Quốc chiếm ưu thế áp đảo các đối thủ ngoại có tên tuổi.
Chẳng hạn, các xe điện của Hãng Nio (Trung Quốc) trở thành cái tên bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Riêng năm 2020, họ đã bán gần 50.000 chiếc. Nguyên nhân, chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ mạnh mẽ thị trường xe điện bằng các khoản trợ cấp và đầu tư hạ tầng trạm sạc rộng khắp. Riêng hãng Nio cũng nhận được 1 tỉ USD trợ cấp của chính phủ.
Hãng xe Trung Quốc này có mẫu xe Nio ES6 khá đình đám. Đây là dòng xe điện SUV cao cấp, với 5 chỗ ngồi được định giá 72.300 USD (tương đương 1,7 tỉ USD). Chiếc xe này được trang bị những công nghệ mới nhất của ngành ô tô thế giới, với hệ thống pin đủ chạy quãng đường tối đa là 610km, có công suất 536 mã lực. 
Chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km chỉ trong vòng 4,7 giây. Hãng xe này tự hào có phần mềm NIO Pilot do chính họ tự phát triển với 20 tính năng hỗ trợ người lái, và tự động cập nhật qua mạng.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: CNBC

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…