Xin lỗi người thanh niên bị bắt giam oan

Tại hội trường thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, ông Phùng Bá Thắng, Viện trưởng VKSND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) và ông Đào Quang Châu, Phó Công an huyện Hàm Thuận Nam trực tiếp xin lỗi đã gây ra oan sai cho anh Hòa.
Theo hồ sơ, do tranh chấp đường đi, mương nước nên tối 16-4-2011, ông Nguyễn Thanh Dung, cha anh Hòa (ngụ xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam) đã xảy ra xô xát với ông Lê Ngọc Khanh.
Ông Khanh bị thương tích nhẹ ở thái dương nên đến trạm xá xã xử lý vết thương rồi về nhà.
Một thời gian sau, ông Dung bán nhà đất ở xã Tân Thuận về xã Hàm Thạnh cùng huyện, cách xa hơn 20 km sinh sống.
Thế nhưng bất ngờ ngày 11-6-2015 tức hơn 4 năm sau, con của ông Dung là Nguyễn Huy Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam với lý do dùng nón bảo hiểm đánh ông Khanh gây thương tích 21% thương tật.
Với rất nhiều chứng cứ mơ hồ thế nhưng ngày 11-6-2015, Công an Hàm Thuận Nam vẫn bắt giam anh Hòa cho đến ngày 26-8-2015 mới thay đổi biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại.
Sau nhiều lần VKSND huyện Hàm Thuận Nam trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung nhưng không có thêm tình tiết, nhân chứng mới.
Đặc biệt, sau hai lần giám định thương tật lại, Viện pháp y Phân viện tại TP.HCM và Viện pháp y Quốc gia đều kết luận không thấy vết thương trên đỉnh đầu hoặc thái dương của ông Khanh nên ngày 30-11-2016, CQĐT Công an Hàm Thuận Nam ra quyết định đình chỉ điều tra bị can với anh Hòa.
Xin lỗi người thanh niên bị bắt giam oan

Ông Phùng Bá Thắng, Viện trưởng VKSND huyện Hàm Thuận Nam, tặng hoa cho anh Hòa

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.