Xóa những tụ điểm cờ bạc, trá hình

THU GIỮ 105 MÁY ĐÁNH BẠC

Ban đầu, máy game thu hút nhiều người tham gia chơi với hình thức trúng thưởng. Tuy nhiên, trước khoản siêu lợi nhuận, một số đối tượng biến tướng thành hình thức đánh bạc trá hình được tổ chức công khai. Ngày 26-11-2010, giám đốc Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các ngành chức năng mở cuộc tổng truy quét tụ điểm đánh bạc bằng máy chơi game.

Xóa những tụ điểm cờ bạc, trá hình ảnh 1
Số máy đánh bạc của Mẫn bị thu giữ

Sau gần một tháng ra quân, Công an TP.Cần Thơ đã triệt phá 16 tụ điểm đánh bạc trá hình, thu giữ 105 máy và 19.500 đồng xu dùng để bán cho người chơi game. Theo nhận định của các cơ quan chức năng, hầu hết máy chơi game được mua linh kiện tại chợ Nhật Tảo (quận 5, TPHCM). Sau đó, các chủ máy thuê thợ điện tử điều chỉnh tỉ lệ ăn thua theo ý muốn với các trò chơi đua chó, đua heo, đua ngựa và máy bắn bi... Ban đầu để thu hút các con bạc tham gia, chủ máy chỉnh tỉ lệ ăn thua 6/4 (nghĩa là 100.000 đồng, chủ máy bỏ túi 60.000 đồng). Khi con bạc tham gia đông, chủ máy chỉnh tỉ lệ ăn thua 7/3 hoặc 8/2 để móc túi các con bạc là học sinh, sinh viên và công nhân... Đặc biệt khi người tham gia trúng số lượng tiền nhiều, chủ máy chỉnh máy “treo” không hoạt động do lỗi kỹ thuật.

Xóa những tụ điểm cờ bạc, trá hình ảnh 2
Trần Minh Mẫn ký vào biên bản vi phạm

Ngày 9-12-2010, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội Công an TP.Cần Thơ kết hợp với Công an quận Ninh Kiều tổ chức ra quân triệt xóa tụ điểm máy đánh bạc. Một số nơi đặt máy đánh bạc không phối hợp, khóa cửa lại khi lực lượng thi hành nhiệm vụ đến. Theo lời khai ban đầu của các chủ hộ đặt máy, số máy trên do Trần Minh Mẫn (SN 1977, ngụ 246, khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa A, TPHCM) nhận gởi. Phát hiện những khoản siêu lợi nhuận từ máy đánh bạc, Mẫn mua linh kiện điện tử tại chợ Nhật Tảo đem về nhà anh rể là Nguyễn Minh Châu (ngụ số 41B, đường Trần Quang Diệu, phường Cái Khế, TP.Cần Thơ) để lắp ráp thành năm trò chơi dân gian tung ra thị trường. Mẫn thú thật, mỗi máy có giá khoảng 2 đến 2,7 triệu đồng. Máy được lắp ráp xong, Mẫn thuê chỗ đặt máy và chia hoa hồng cho người trông coi máy. Tổng số tiền thu được trong ngày, Mẫn hưởng 7 phần, chủ nhà được hưởng 3 phần. Nhờ hình thức trên, trong thời gian ngắn, Mẫn thu lợi gần nửa tỉ đồng. Mỗi nơi, Mẫn thuê đặt khoảng 10 máy đánh bạc.

Hàng ngày, Mẫn thu lợi hàng chục triệu đồng từ 77 máy đánh bạc. Đại tá Trần Văn Tuấn, Trưởng công an quận Ninh Kiều cho biết, địa bàn quận Ninh Kiều là nơi xem đặt nhiều máy đánh bạc. Trước khi ra quân tổng truy quét, công an quận nhiều lần tiêu hủy máy đánh bạc trá hình gây bức xúc cho dư luận. Trước đó, công an quận kết hợp cùng các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 53 máy video game đánh bạc và 12.064 thẻ chơi game (phỉnh) dùng để đánh bạc. Tuy nhiên, chủ hộ vẫn không khai nhận nơi cung cấp máy đánh bạc. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội Công an TP.Cần Thơ điều tra mở rộng.
  

Theo ĐĂNG KHOA - THANH ĐỨC (CATP)