Xôn xao chuyện bắt được rắn có... chân

Ông Nhã cho biết, vào khoảng 22 giờ đêm 26/6, ông đi chơi về đến sân nhà thì thấy một vật đen ngo ngoe; lấy đèn pin soi thì phát hiện một con rắn có hình dáng quái đản. Ông Nhã dùng gậy đánh chết con rắn, sau đó ông đo được thân của nó dài khoảng 50cm. Và điều khiến ông ngạc nhiên nhất là con rắn này có 2 chân mọc ở phần giữa thân, mỗi chân có 5 ngón chân, có móng nhọn, tựa như chân con thằn lằn, lòng bàn chân có lớp nhám, màu vàng ươm.

Xôn xao chuyện bắt được rắn có... chân ảnh 1

Hình dạng quái dị của con rắn lạ (Ảnh: Lang Tuân).

Theo ông Nhã, con rắn này được người Thái gọi là “Ngú Xứa” còn gọi là rắn Hổ, vì thân có đốm đen, bụng lại trắng tựa như con Hổ; tuy nhiên rắn có chân thì chưa ai thấy. Một già làng nói: “Từ khi cha sinh mẹ để đến giờ họ chưa bao giờ thấy con rắn có chân lạ như thế này”.

Xôn xao chuyện bắt được rắn có... chân ảnh 2

Phía sau có 2 chân và có ngón (Ảnh: Lang Tuân)

Sau khi nghe thông tin về con rắn lạ, PV Dân trí đã liên lạc với thầy Hoàng Xuân Quang, PGS.TS chuyên nghiên cứu về động vật học Trường Đại học Vinh, được thầy Quang cho biết: “Đây có thể là một loài mới, để nghiên cứu và xác định đích thị nó là loài gì thì phải xem trực tiếp. Trên thực tế, chuyện rắn có chân chỉ có trong chuyện cổ tích, còn xưa nay vẫn chưa ai được nhìn thấy ngoài đời”.

Được biết sau khi đánh chết con rắn lạ, ông Nhã đã làm sạch sẽ và đem ngâm rượu. Hỏi ông chưa biết là rắn gì sao dám ngâm rượu uống, ông cười dễ dãi cho rằng loài rắn này ngâm rượu chắc sẽ rất ngon, không có chuyện ngộ độc.

Theo Lang Tuân - Nguyễn Duy (Dân trí)