Xong cuộc rượu, 1 người tử vong 5 người nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một người tử vong, năm người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu trắng trong rẫy cà phê.

Chiều 30-11, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi, ngụ thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) và bốn người khác đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Theo thông tin của PLO, ngày 25-11, anh anh Liêng Hót Ha Biết cùng 7 người khác (cùng ngụ thôn Tân Phú, xã Ninh Gia) đi hái cà phê thuê tại thôn Tân Phú, xã Ninh Gia.

Xong cuộc rượu, 1 người tử vong 5 người nhập viện ảnh 1

Năm người phải cấp cứu tại bệnh viện sau khi ăn cơm, uống rượu trong rẫy cà phê. Ảnh: VT

Trưa cùng ngày, cả nhóm ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, sáu người đã uống rượu trắng cùng bò hầm cà rốt. Riêng hai người còn lại chỉ ăn cơm, canh, không uống rượu.

Ăn uống xong, nhóm người này tiếp tục hái cà phê cho đến chiều thì lên xe máy về nhà.

Rạng sáng ngày 26-11, anh Liêng Hót Ha Biết thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng nhưng sau đó đã tử vong.

Cũng chiều ngày 26-11, anh Kă Să Ju Ly (35 tuổi) cũng có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Đến ngày 28-11, bốn người khác gồm em Kră Jẵn Ha Thiếp (17 tuổi), Kră Jẵn Ha Thương (19 tuổi), Kră Jăn Ha Ủy (16 tuổi) và Kă Să Ha Thoang (39 tuổi) cũng xuất hiện triệu chứng đau bụng được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng đã làm việc với ông N.V.T (40 tuổi, bảo vệ Khu du lịch thác Ponggour) là người được nhóm anh Biết nhờ mua khoảng hơn 1 lít rượu thì ông T cho biết, số rượu này được ông lấy từ gia đình chị gái là bà N.T.H (44 tuổi, ngụ xã Tân Thành, huyện Đức Trọng).

Bà H cho biết đã mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B (62 tuổi, xã Tân Thành). Số rượu này bà H chia làm 2 phần, một phần bà đổ vào bình rượu ngâm Amakông của gia đình, phần còn lại bà H bỏ ra can cho chồng uống, còn khoảng hơn 1 lít thì cho nhóm người trên sử dụng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.