Xử lý 2 vụ đòi nợ kiểu “xã hội đen”

Chị Hường khất nợ nhưng Đức không đồng ý, sau đó đối tượng này đánh chị Hường. Đến khoảng 18h cùng ngày, Đức quay lại cửa hàng yêu cầu chị Hường “đưa chiếc xe máy để trừ nợ”. Vì sợ bị đánh, chị Hường buộc phải đưa xe máy của chị cho Đức đi về nhà. Công an huyện Từ Liêm đã tạm giữ Đức cùng tang vật vụ án, lập hồ sơ xử lý.

*Trước đó, vào lúc 11h30 ngày 7/6, tại Nguyên Xá, Minh Khai, Từ Liêm, Đồn Công an số 18 (Từ Liêm) bắt quả tang 5 đối tượng, gồm: Phạm Văn Hải, Vũ Văn Chính, Vũ Bình Yên, Hoàng Văn Tá và Phạm Văn Hiệp, cả 5 đều có hộ khẩu ở Hải Hậu, Nam Định, đang có hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Hoa (24 tuổi, ở tổ 6, Phong Hải, Quảng Yên, Quảng Ninh).

Thời gian trước, anh Hoa vay tiền của các đối tượng trên nhưng đến hạn không trả. Để đòi tiền, các đối tượng bắt anh Hoa về quán cầm đồ ở Nguyên Xá, Minh Khai. Tại đây, nhóm đối tượng này đánh đập, bắt anh Hoa phải trả 20 triệu đồng, đồng thời yêu cầu người bị hại gọi điện cho gia đình mang tiền đến trả. Công an huyện Từ Liêm đã thu giữ một tờ giấy biên nhận vay tiền, 1 thẻ sinh viên đồng thời tạm giữ các đối tượng có liên quan

Theo X.M (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.