Xử nhóm bị cáo định gây bạo động, phá rối an ninh

Ngày 31-7, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (sinh năm 1976) cùng đồng phạm bị truy tố về tội phá rối an ninh.

Theo cáo buộc, Hạnh và và Hoàng Thị Thu Vang (sinh năm 1966) là những người giữ vai trò chủ mưu.

Cáo trạng nêu Hạnh và Vang có tư tưởng bất mãn với chính quyền, lại thường xuyên tiếp xúc với các thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội nên đã chia sẻ các video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình.

Toàn cảnh khai mạc phiên tòa. Ảnh: H.Y

Các bị cáo đã tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình.

Các đối tượng dự kiến tổ chức biểu tình vào ngày 4-9-2018 mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, hành vi này đã bị các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn trật tự xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia. Do đó, VKS đã truy tố đưa ra tòa án xét xử nghiêm để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Phiên xử dự kiến kéo dài. 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm