Xử phạt 8 người tham gia đánh nhau gần trụ sở công an huyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt tám người tham gia vụ đánh nhau gần trụ sở công an huyện.

Ngày 8-11, Công an huyện Đắk Hà, Kon Tum cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 29 triệu đồng đối với nhóm thanh niên đánh nhau tại Quảng trường 24/3 về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Xử phạt 8 người tham gia đánh nhau gần trụ sở công an huyện ảnh 1

Nhóm thanh niên chưa đủ 18 tuổi tham gia đánh nhau. Ảnh: CACC.

Cụ thể, trong tám người tham gia vụ đánh nhau, người bị đánh tập thể là ĐTL (21 tuổi, ngụ xã Đắk Hring) bị phạt 6,5 triệu đồng và nhóm bảy người (chưa đủ 18 tuổi) bị phạt hơn 3,2 triệu đồng/người.

Thông tin từ công an, vào ngày 29-8 tại Quảng trường 24/3 huyện Đắk Hà, có một nhóm thanh niên (cùng ngụ thị trấn Đắk Hà), gồm 17 người tập múa rồng đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Hậu quả, ĐTL bị ngất xỉu và được đưa đi sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Đắk Hà. Hôm sau, do vết thương nhẹ nên ĐTL được ra viện, về nhà.

Vụ việc ngay sau đó được Công an huyện Đắk Hà vào cuộc điều tra và xác định nhóm người đánh nhau. Do vụ việc không gây thương tích nặng nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, như PLO đưa tin, đêm 29-8 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị nhóm thanh niên bao vây, dùng gậy đánh. Sự việc chỉ dừng lại khi thanh niên này nằm bất động.

Xử phạt 8 người tham gia đánh nhau gần trụ sở công an huyện ảnh 2

Hiện trường vụ đánh nhau gần trụ sở Công an huyện Đắk Hà. Ảnh cắt từ clip.

Do hiện trường xảy ra vụ việc gần trụ sở UBND huyện Đắk Hà, trụ sở Huyện ủy Đắk Hà và cách trụ sở Công an huyện Đắk Hà không xa nên được rất nhiều người quan tâm, bình luận trên mạng xã hội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.