Xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả heo châu Phi ở Đồng Nai

Ngày 21-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết  tại huyện Vĩnh Cửu vừa xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại xã Tân An và xã Vĩnh Tân.

Cụ thể, hộ chăn nuôi tại xã Tân An có tổng đàn 956 con heo, hộ tại xã Vĩnh Tân tổng đàn hơn 300 con và có hiện tượng heo bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy heo dương tính với virus dịch tả heo châu Phi.

Ngay sau đó, địa phương và cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiêu hủy số heo trên theo quy định. Tổ chức phun xịt khử trùng, tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng chống dịch để tránh lây lan.

Như vậy, riêng huyện Vĩnh Cửu hiện đã có 3 ổ dịch heo châu Phi với tổng số hơn 1,3 ngàn con heo bị tiêu huỷ. Tuy chưa xác định rõ nguyên nhân lây dịch nhưng các trại chăn nuôi trên đều không thực hiện an toàn sinh học trong chăn nuôi. Có thể kể đến như trại không có tường rào, người, vật nuôi và phương tiện vận chuyển vào tận trại nhưng không thực hiện sát trùng, tiêu độc, vệ sinh xung quanh trại không đảm bảo...

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã có 7 xã thuộc 3 huyện là Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi. Tổng số heo bị tiêu huỷ gần 2,2 ngàn con.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.