‘Xúc xích chứa chất ung thư’ là cảnh báo của nhà khoa học

Trước đó, ngày 21-4, cơ quan chức năng Hà Nội kiểm tra hơn 3.800 gói xúc xích (2,2 tấn) được sản xuất tại cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xúc xích chua cay Thái, xông khói, xúc xích Đức, Franks further đều chứa chất sodium nitrate - 251. “Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và đề nghị tham vấn cho vấn đề về xử lý, đặc biệt là danh mục chất bảo quản sodium nitrate - 251 cũng như các chất khác liên quan đến sản phẩm trực tiếp của Vietfoods” - ông Lộc nói.

Thông tin tại cuộc giao ban cũng cho hay năm tháng đầu năm 2016, TP Hà Nội đã phát hiện gần 8.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền hơn 2.700 cơ sở, với số tiền hơn 13 tỉ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.