Y án tử hình người đốt phòng trọ khiến em họ tử vong

(PLO)- Chỉ vì chuyện chào hỏi, Hiếu đổ xăng đốt phòng trọ khi vợ chồng em họ đang ngủ khiến em họ tử vong còn người vợ thương tật 49%.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Hiếu (sinh năm 1991) về tội giết người và huỷ hoại tài sản.

Sau khi xem xét các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên toà, HĐXX nhận định không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hiếu.

Từ đó, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hiếu bốn năm tù về tội huỷ hoại tài sản, tử hình về tội giết người, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Trần Hiếu bị tuyên y án tử hình về tội giết người. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Bị cáo Trần Hiếu bị tuyên y án tử hình về tội giết người. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Theo bản án sơ thẩm, Hiếu bực tức việc chị NTBL (vợ anh Phạm Lực, là em Hiếu) nhiều lần tỏ thái độ khinh thường vì không chào hỏi mỗi lần gặp.

Khoảng 00 giờ 27 ngày 1-6-2021, Trần Hiếu đã dùng xăng đốt cháy phòng trọ thuộc phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM nơi hai vợ chồng anh Lực thuê và đang nằm ngủ.

Hậu quả làm anh Phạm Lực chết do suy đa tạng bỏng nhiệt, chị L bị thương tật 49% và gây thiệt hại tài sản bị hủy hoại với tổng giá trị là hơn 46,6 triệu đồng.

HĐXX cấp sơ thẩm nhận định mặc dù có xem xét cho bị cáo các tình tiết giảm nhẹ, tuy nhiên bị cáo phạm tội đối với hai người bị hại ở trong tình trạng đang ngủ, chủ động khoá cửa ngoài, vòng dây vải đã tẩm xăng từ sổ sang cửa chính và châm lửa đốt để bị hại không thể thoát ra được.

Ngoài ra, bị cáo còn cố ý thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ và tài sản của người khác, phạm tội thuộc trường hợp giết nhiều người, có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ, rất hung hãn, coi thường tính của người khác.

Xét không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất của Nhà nước đối với bị cáo từ đó tuyên tử hình chung cho cả hai tội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm