Ý bị loại sốc khỏi World Cup, Buffon bật khóc

Nhà cầm quân 69 tuổi của tuyển Ý Gian Piero Ventura không từ chức sau trận lượt về play-off World Cup 2018 rạng sáng nay khi Ý để Thụy Điển cầm hòa 0-0 (và thua chung cuộc 0-1). Ý lần đầu tiên kể từ năm 1958 vắng mặt ở VCK World Cup. Thật là một bi kịch đau đớn cho đội quân bốn lần vô địch World Cup.

Ý bị loại sốc khỏi World Cup, Buffon bật khóc ảnh 1

Các cầu thủ Thụỵ Điển mừng khi cầm hòa Ý 0-0 tại San Siro

HLV Ventura cũng cho biết thêm ông chưa có lời xin lỗi bất kỳ một ai cả khi không thể dẫn dắt tuyển Ý đến Nga mùa hè tới. HLV Ventura đã có 18 tháng cầm quân quá tệ kể từ khi ông tiếp nhận ghế thuyền trưởng “màu Thiên thanh” từ tay HLV Conte sau khi Ý dự Euro 2016. 18 tháng có đầy đủ thời gian và tìm con người để xây dựng một đội tuyển Ý mạnh và thậm chí để điều chỉnh về mặt con người cho hợp lý nhưng rõ ràng Ventua đã không làm được điều đó.

Ý bị loại sốc khỏi World Cup, Buffon bật khóc ảnh 2

Còn Buffon thì khóc không nghĩ mình chia tay tuyển Ý bằng cách này

HLV Ventura cũng nói thêm rằng ông chưa từ chức là vì ông còn phải gặp lãnh đạo LĐBĐ Ý (FIGC) để nói chuyện với chủ tịch Carlo Tavecchio. Sau trận đấu HLV Ventura chỉ nói chung chung là tôi xin lỗi vì kết quả nghèo nàn này của đội, tôi đã không tìm được chiến thắng cho đội ở trận lượt về này.

“Đó là một kết quả thực sự khủng khiếp. Tôi cám ơn người hâm mộ đã đến San Siro cổ vũ cho đội nhà đến những phút cuối cùng trận đấu. Tôi tự hào mình là một phần của đội tuyển Ý, của đội từng bốn lần vô địch World Cup”, Ventura nói.

Ý bị loại sốc khỏi World Cup, Buffon bật khóc ảnh 3

18 tháng cầm quân tuyển Ý nhạt nhòa của HLV Ventura

HLV Ventura cũng nói rằng ông rất đau lòng vì sau trận này có một số cựu binh chia tay tuyển nhưng chia tay theo cách này thì quả là đáng buồn.

“World Cup là một mục tiêu to lớn của một nền bóng đá như Ý nhưng tôi không làm được điều đó. Tôi sẽ nói nhiều vấn đề về đội tuyển Ý nhưng không phải bây giờ”, Ventura nói thêm.

Trong khi đó thủ môn kỳ cựu Buffon đã khóc sau trận đấu và anh đã nói: “Tôi không nghĩ mình chia tay tuyển Ý theo cách này, thật là một ngày tồi tệ”. Trận hòa Thụy  Điển 0-0 sáng nay là trận khoác áo tuyển cuối cùng của nhà vô địch World Cup 2006, tạm biệt người gác đền huyền thoại của tuyển Ý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.
Messi đánh bại Ronaldo

Messi đánh bại Ronaldo

(PLO)- Giới chủ Trung Đông đã "thiết kế" trận giao hữu của những siêu sao hàng đầu thế giới. Trận đấu giữa PSG với Liên quân Al Nassr - Al Hilal (Saudi All Star XI) có kết quả 5-4 nghiêng về đội khách PSG.