Ý để Albania ghi bàn thắng sớm nhất lịch sử Euro

(PLO)- Albania ghi bàn thắng sớm nhất Euro khi Bajrami chớp lấy thời cơ từ cú ném biên cẩu thả của Dimarco và tung cú sút hạ thủ môn Donnarumma ở giây thứ 23.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kỷ lục ghi bàn sớm nhất của Bajrami tưởng sẽ là một cơn địa chấn của giải nhưng không ngờ nó chỉ làm nhà đương kim vô địch chạm tự ái và vùng lên chơi thứ bóng đá tấn công đẹp mắt.

y-de-albania-ghi-ban-thang-som-nhat-lich-su-euro--bajrami.jpg
Bajrami ghi bàn sớm nhất lịch sử Euro. Ảnh: GETTY IMAGES

Chưa đầy 10 phút sau đoàn quân Azzurri có bàn gỡ với sự tham gia của Dimarco lấy công chuộc tội. Anh tham gia vào tình huống phối hợp phạt góc với Pellegrini để trung vệ Bastoni đánh đầu từ cú treo bóng như đặt về phía cột hai.

Đến phút 16 lại là Dimarco tiếp tục sửa sai bằng việc tranh chấp trong vòng cấm của Albania để bóng đến chân Barella và cầu thủ này thực hiện cú sút trái phá làm cho thủ môn của Albania bất lực nhìn bóng vào lưới.

y-de-albania-ghi-ban-thang-som-nhat-lich-su-euro-4.jpg
Ý lần lượt quân bình và lội ngược dòng ngay sau đó không lâu
y-de-albania-ghi-ban-thang-som-nhat-lich-su-euro-.jpg
Trận đấu kết thúc theo kiểu mạnh thắng yếu nhưng người Ý hú hồn vì sự bất cẩn khinh địch của mình lúc nhập cuộc.

Cũng thật khó tin khi ba bàn thắng đến sớm trong đó nhà đương kim vô địch bị thủng lưới quá nhanh nhưng từ đó lại không còn bàn thắng nào dù cơ hội đến với hai đội không ít.

Trận đấu cuối lượt đầu bảng B khép lại với tỷ số 2-1 nghiêng về đoàn quân Azzurri. Đó cũng là chút lợi thế của đương kim vô địch Ý trong việc chiếm hai vị trí đầu bảng B, bảng tử thần.

y-de-albania-ghi-ban-thang-som-nhat-lich-su-euro-bang B.jpg
Tây Ban Nha và Ý tạo ưu thế đầu trong bảng tử thần
y-de-albania-ghi-ban-thang-som-nhat-lich-su-euro-Y_Albani_diem.jpg
Chấm điểm cầu thủ hai đội

Trước đó, Tây Ban Nha thắng đậm Croatia 3-0 và như thế bảng này bắt đầu có sự chia nhóm khi Tây Ban Nha và Ý cùng 3 điểm đang xếp nhất, nhì bảng còn Albani và Croatia xếp sau khi cùng trắng tay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm